เมื่อนุ้งแมวขาสั้นถูกส่งตัวไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ใน Jacksonville รัฐฟลอริด้า เจ้าหน้าที่พบว่ามันมีขนาดตัวเท่ามันฝรั่งเท่านั้น

Kaitlyn สัตวแพทย์และเจ้าหน้าที่ประจำแผนกอุปถัมภ์ของศูนย์พักพิง ได้มาพบกับลูกแมวตัวน้อย ตอนที่มันต้องการเธอมากที่สุด ซึ่งเวลามาเจอแมวลักษณะแบบนี้ เธอมักจะลงเอยด้วยการพาพวกมันกลับบ้าน

 

 

แมวน้อยทักซิโด ซึ่งต่อมามีชื่อว่า Humpty-Dumpty ถูกพบที่ไหนสักแห่ง ก่อนจะถูกพามาที่นี่ แต่ดูเหมือนมันจะต้องโดดเดี่ยวไปอีกนาน เพราะไม่มีใครสนใจมันเลย

Humpty-Dumpty อายุประมาณ 6 สัปดาห์ มันมีปัญหาสุขภาพเล็กน้อย ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการดูแลตลอด 24 ชั่วโมง Kaitlyn จึงตัดสินใจพามันกลับบ้าน เพื่อให้โอกาสมิ้วน้อยได้สู้ต่อไป

 

 

Kaitlyn เริ่มเรียกมิ้วน้อยว่า Potato จนกลายเป็นชื่อที่เรียกติดปาก ตั้งแต่นั้นมา เธอก็พาแมวน้อยไปด้วยทุกที่ และให้มันอยู่ข้างกายตลอดเวลา

เธอพามิ้วน้อยไปทำงานด้วย เพื่อที่จะได้ดูแลมันอย่างใกล้ชิดจนกว่ามันจะกลับมันจะมีสุขภาพแข็งแรง

 

 

เนื่องจากปัญหาสุขภาพของ Potato ยังอยู่ในระดับที่น่าเป็นห่วง ดังนั้นมันจึงเจ้าออกคลินิกสัตว์เพื่อรับการรักษาเป็นจำเป็น ขณะที่ Kaitlyn เชื่อว่ามันจะดีขึ้น แม้ว่าสถานการณ์ของมันค่อนข้างมีความท้าทาย

ในระหว่างนี้ Potato ทำตัวน่ารักและขี้อ้อนมากๆ Kaitlyn หรือผู้ดูแลคนอื่นๆ นั่งที่ไหน มันจะไปนั่งข้างๆ พวกเขาเสมอ

 

 

นอกจากขาเล็กๆ อ้วนๆ แล้ว นุ้งแมวยังมีอย่างอื่นที่แตกต่างไปจากแมวทั่วไป นั่นก็คือ ฟันของมันนั่นเอง ล่าสุด มันอายุ 3 เดือนแล้ว แต่มันมีฟันเล็กๆ แค่ 6 ซี่เท่านั้น

ขาของมันสั้นและมีพัฒนาการที่ล่าช้า ผู้ดูแลจึงเชื่อว่ามันน่าจะเกิดมาพร้อมภาวะแคระแกร็น แต่ไม่ว่าน้องจะเป็นอย่างไร Kaitlyn ไม่เคยหยุดพยายามเพื่อมัน

 

 

เวลาผ่านไป เมื่อ Potato สามารถใช้กระบะทรายได้ด้วยตัวเอง มันก็เผยด้านขี้เล่นของตัวเองออกมาอย่างเต็มที่ แม้ยังอยู่ระหว่างการรักษาและต้องกินยาอย่างต่อเนื่อง แต่มิ้วน้อยกลับสนุกกับการเล่นโดยไม่สนใจอย่างอื่นเลย

Kaitlyn บอกว่า “มันสนุกกับการเล่นของเล่นตลอดเวลา ของเล่นที่มันชอบมากที่สุดคือ นกยัดไส้ตัวเล็กๆ ฉันเอาไปวางไว้ที่ไหน เจ้าเหมียวจะเข้าไปเล่นด้วยเสมอ และเล่นนานเป็นชั่วโมงเลยหละ”

 

 

เมื่อถึงเวลากินอาหาร Potato จะเดินต้วมเตี้ยมไปที่ชามข้าว ท่าเดินของมันน่ารักมากๆ และมันจะตื่นเต้นเสมอเมื่อถึงเวลาให้อาหาร

 

 

ผ่าน 2 เดือนผ่านไป น้ำหนักของ Potato ขึ้นเพียง 300 กรัมเท่านั้น จึงมีแนวโน้มว่ามันจะขนาดเท่านี้ไปตลอดชีวิต อย่างไรก็ตาม บุคลิกของมิ้วน้อยดูใหญ่กว่าขนาดตัวของมันมาก

มันชอบถูกเกาคาง และเวลาที่ถูกลบตัวมันจะฟินมากๆ จนพลิกตัวไปมา

 

 

Kaitlyn บอกว่า “แม้ว่า Potato จะเป็นความสุขสำหรับครอบครัวฉัน แต่มันพร้อมสำหรับการหาครอบครัวของตัวเองแล้ว และฉันเชื่อว่ามันจะใช้ปีกน้อยๆ บินเข้าไปสู่หัวใจใครบางคนในสักวันหนึ่ง”

 

 

ที่มา lovemeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...