หากคุณเป็นคนที่คลุกคลีอยู่กับแมวเหมียวจะรู้ว่าแต่ละตัวมีนิสัยต่างกัน ดังนั้นเมื่อคุณสูญเสียแมวอันเป็นที่รักไป ต่อให้หาตัวใหม่ที่หน้าตาเหมือนกันมาก็ไม่สามารถทดแทนกันได้

แต่สำหรับ Marley เด็กสาววัย 9 ขวบ ถึงกับหลั่งน้ำตาเมื่อเห็นแมวน้อยที่เหมือนเจ้านายตัวเก่าที่จากไป เพราะมันทำให้เธอนึกถึงมัน

 

 

เมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมา Marley อายุครบ 9 ขวบ คุณแม่ Nikki Frost จึงนำแมวดำมาให้เป็นของขวัญ เพื่อทดแทนเจ้า Simon แมวดำที่จากเธอไปเมื่อปีที่แล้ว

คุณแม่เล่าว่า “Marley เป็นคนที่รักสัตว์มาก เธอมักจะนำอาหารกระป๋องไปให้สัตว์เลี้ยงในร้านขายสัตว์บ่อยๆ ทั้งที่ตอนนี้เรามีหมาสองตัว แมวสองตัว และหนูตะเภาอีกหนึ่งตัวอยู่กับครอบครัวแล้ว”

“Simon เป็นแมวชราที่อยู่กับเรามานานและได้จากไปเมื่อปีที่แล้ว ตั้งแต่นั้นมา Marley ก็เฝ้าบอกฉันซ้ำๆ ว่าเธออยากเลี้ยงลูกแมว”

 

 

แต่ด้วยความที่ครอบครัวมีแมวอยู่แล้ว 2 ตัว จึงไม่มีแผนที่จะหาแมวมาเลี้ยงเพิ่มอีก กระทั่งวันหนึ่งพวกเขาไปเจอเข้ากับ Ella แมวน้อยสีดำที่มีหน้าเหมือน Simon ไม่มีผิด

คุณแม่บอกว่าเจ้ามิ้วน้อยถูกพบอยู่ที่ระเบียงบ้านของเพื่อนพร้อมพี่น้องตัวอื่นๆ และคาดว่าแม่ของพวกมันคงถูกรถชนตายบนท้องถนนไปแล้ว

 

 

ยังโชคดีที่มีคนใจดีพยายามดูแลมันด้วยการให้กินขนมและนม จนกระทั่งโตพอสำหรับการรับเลี้ยง และวันนั้น Frost ได้ไปเจอเจ้าเหมียวพวกนี้พอดี

เธอบอกว่า “เราไม่เคยคิดที่จะพาแมวตัวอื่นเข้าบ้านเลย แต่บางสถานการณ์มันทำให้เราเปลี่ยนความคิดได้ภายในพริบตา” 

เธอพามิ้วน้อย Ella กลับบ้าน แล้วนำไปวางไว้ในห้องของ Marley และรอให้เธอกลับมา…

 

 

เด็กสาวไม่รู้เลยว่าแม่มีสิ่งสำคัญเซอร์ไพรส์รออยู่ เธอกลับมาจากบ้านเพื่อด้วยท่าทางปกติ และเมื่อเดินเข้าไปในห้อง เธอก็ได้พบเจ้าแมวน้อยสีดำที่มีหน้าตาคล้ายกับ Simon

 

 

Marley ร้องไห้ออกมาด้วยความดีใจ ก่อนจะอุ้ม Ella มาไว้ในอ้อมแขนอย่างนิ่มนวล…ใบหน้าที่เปื้อนน้ำตามันบ่งบอกทุกอย่างแล้วว่าเธอรู้สึกยังไง

 

 

ตั้งแต่นั้นมาทั้ง Ella และ Marley ก็กลายเป็นเพื่อนรักของกันและกัน สิ่งที่ขาดหายไปจากใจของเด็กหญิงตอนนี้ได้รับการเติมเต็มแล้ว แต่ถึงอย่างนั้น Simon ก็ยังคงอยู่ในความทรงจำเสมอ

 

 

ที่มา lovemeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...