แม่แมวตัวหนึ่งไปคลอดลูกในบ้านร้างที่ลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ แต่น่าเสียดายที่ลูกแมวตัวหนึ่งป่วยหนักมาก และแม่แมวก็เลือกที่จะทิ้งมันไว้มันที่นั่น

ลูกแมวที่เพิ่งเกิด ป่วยหนัก แถมต้องอยู่ลำพังในบ้านร้าง ถ้ามันไม่ได้รับการช่วยเหลือโดยด่วน มันคงไม่รอดแน่ๆ

 

 

มิ้วน้อยเองก็เหมือนจะรู้ว่าสถานการณ์ของมันในตอนนั้นแทบจะไม่มีหวัง แต่มันก็ตัดสินใจร้องขอความช่วยเหลือให้ดังที่สุดเท่าที่จะทำได้

เสียงของมันดังมาก จนเด็กชายวัย 10 ขวบที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้นได้ยิน และในฐานะคนรักสัตว์ เขาจึงโทรไปที่กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ RSPCA เพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

RSPCA พร้อมด้วยพนักงานดับเพลิงจาก Merseyside Fire and Rescue Service จึงรีบไปยังบ้านร้างหลังนั้นทันที

เมื่อไปถึง พวกเขาได้ยินเสียงร้องของมิ้วน้อยอย่างชัดเจน Helen Smith ผู้ตรวจการของ RSPCA บอกว่า “มันร้องดังมาก และในที่สุดฉันก็เจอมัน ไม่อยากเชื่อเลยว่าสัตว์ตัวเล็กแค่นี้จะร้องดังได้ขนาดนี้”

 

 

นักดับเพลิงได้ทำการเปิดประตู แล้วพวกเขาก็เห็นลูกแมวนั่งขดตัวอยู่ในมุมของห้อง สภาพของมันดูแย่มากๆ จนทุกคนตกใจ มันทั้งผอมแห้งและติดเชื้อในตา

ทาง RSPCA คาดเดาว่ามันน่าจะอายุประมาณ 4 สัปดาห์ และคิดว่ามันน่าจะอยู่ในบ้านร้างหลังนี้มานาน 4 วันแล้ว พวกเขาจึงรับพามันไปหาสัตวแพทย์ทันที

 

 

คุณหมอได้ทำการตรวจร่างกายมิ้วน้อยพร้อมทั้งรักษาอาการต่างๆ ให้ และคาดว่ามันจะฟื้นตัวได้ในเร็วๆ นี้ ขณะเดียวกัน RSPCA ตัดสินใจตั้งชื่อให้มันว่า Cleo

Helen บอกว่า “ขอบคุณการช่วยเหลือจากหน่วยดับเพลิง และเรายังโทรไปขอบคุณเด็กชายวัย 10 ขวบคนนั้นด้วยที่โทรหาเราหลังจากได้ยินเสียงลูกแมวร้อง”

 

 

หนึ่งสัปดาห์หลังจากการช่วยเหลือ ทางหน่วยดับเพลิง Merseyside Fire and Rescue Service ได้โพสต์ข้อมูลเกี่ยวกับ Cleo ในหน้าเพจของพวกเขาว่า

“Cleo น้อยทำได้ดีมาก อาการติดเชื้อที่ตาของมันหายดีแล้ว และมันมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ตอนนี้มันอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ พวกเขาให้ความรักมากมายกับมันและกอดมันไว้เกือบตลอดเวลา”

 

 

Cleo มีสัญชาตญาณการเอาตัวรอดที่น่าทึ่ง มันไม่หยุดร้องจนกว่าจะมีคนมาช่วย ตอนนี้มันจึงได้อยู่ในที่ที่มีแต่ความรัก และหวังว่าอนาคตของมันจะสดใสกว่านี้อีก

 

ที่มา animalchannel

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...