ไม่มีใครรู้ว่าแมวน้อยตัวนี้จะผ่านคืนแรกไปได้ หลังจากที่มันถูกพบเพียงลำพัง และสถานการณ์ของมันค่อนข้างมีความท้าทาย แต่แมวน้อยเลือกที่จะสู้สุดความสามารถ

เรื่องนี้เริ่มเมื่อหญิงจากมอนทรีออล ประเทศแคนาดา เห็นลูกแมวตัวเล็กตัวหนึ่งนอนนิ่งอยู่บนทางเท้า เมื่อเธอเข้าไปเช็คเจ้าเหมียว ก็พบว่ามันยังเคลื่อนไหวได้เล็กน้อยและหายใจแผ่วเบามาก

 

 

Celine Crom จาก Chatons Orphelins Montréal บอกว่า “หญิงคนนั้นไม่สามารถทิ้งแมวน้อยไว้ที่นั่นลำพังได้ เธอจึงพามันไปยังคลินิกสัตว์ในท้องถิ่นทันที”

เมื่อไปถึง คุณหมอพบว่ามิ้วน้อยมีแค่กระดูกและผิวหนังหุ้มกระดูกเท่านั้น ร่างกายมันเย็นมากและเต็มไปด้วยเห็บหมัด มันจึงต้องได้รับการความอบอุ่น เพื่อมีชีวิตรอด นอกจากนี้ มันอายุ 4 สัปดาห์แล้ว แต่มีน้ำหนักแค่ 300 กรัมเท่านั้น

 

 

แต่ด้วยความช่วยเหลือของสัตวแพทย์ ในที่สุด อุณหภูมิของมิ้วน้อยก็กลับมาอยู่ในภาวะปกติ อย่างไรก็ตาม พวกเขายังต้องให้ยาเพื่อรักษาแผลของมัน

ร่างกายมิ้วน้อยบอบบางและอ่อนแอมาก แต่มันยังรวบรวมแรงทั้งหมดที่มีร้องเมี๊ยวๆ เพื่อเรียกร้องความสนใจเมื่อมีคนเข้าไปใกล้มัน

 

 

ต่อมา Nathalie หนึ่งในเจ้าหน้าที่ของคลินิก ได้ติดต่อไปยัง Chatons Orphelins Montréal และขอให้ช่วยหาบ้านอุปถัมภ์ให้แมวน้อย

Celine บอกว่า “เธอทำทุกอย่างเพื่อช่วยแมวน้อยตัวนั้น แถมยังพามิ้วน้อยไปส่งยังบ้านอุปถัมภ์ในช่วงกลางดึกด้วย มิ้วน้อยจึงมีที่พักที่ปลอดภัยในคืนนั้น”

 

 

พวกเขาตั้งชื่อมิ้วน้อยว่า Maddy… มันผ่านคืนแรกไปได้อย่างน่าทึ่งและเริ่มเบ่งบานขึ้นในเช้าวันถัดมา ทุกคนคิดว่านี่เป็นปาฏิหาริย์ เพราะสภาพตอนที่เหมียวถูกพาเข้ามานั้น แย่มากๆ จนไม่มีใครคิดว่ามันจะรอด

 

 

แม้จะมีปัญหาเรื่องน้ำหนัก แต่ Maddy สามารถกินอาหารได้เยอะมาก มันกินมากเท่าที่มันต้องการ แม้ว่าท้องของมันจะเต็มแล้วก็ตาม

เท่านั้นยังไม่พอ Maddy เริ่มผูกพันกับแม่บุญธรรม เพราะเธอเป็นคนที่คอยอยู่ข้างมัน คอยดูแลมันตลอดเวลา และได้ช่วยชีวิตมันเอาไว้

 

 

Maddy เรียกร้องความสนใจและการกอดอย่างต่อเนื่อง มันอยากรู้ทุกสิ่งทุกอย่างที่แม่บุญธรรมทำ แล้วมันจะทำตามเธอและตามเธอไปทั่วบ้าน

 

 

แม่บุญธรรมบอกว่า “ทุกอย่างที่เราลูบมัน มันจะกอดเราทันทีและอยากอยู่ใกล้ๆ เรา ถ้าเราทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ มันก็จะมาอยู่ข้างๆ ด้วย”

ความน่ารักของ Maddy เบ่งบานขึ้นทุกวัน

 

 

เมื่อไร่ก็ตามที่แม่เข้าไปอาบน้ำและปิดประตู เจ้าเหมียวจะร้องเมี๊ยวเสียงดังเพื่อประท้วงทันที หรือไม่ มันก็จะนั่งเฝ้าประตูจนกว่าแม่จะออกมา

 

 

แม่บุญธรรมบอกว่า “Maddy ถูกพามาหาเราในสภาพที่เกือบตาย มันคงไม่มีวันนี้ ถ้าไม่มีคนคอยอยู่ข้างมัน ดูแลมันและสู้เพื่อมัน”

Maddy ได้เจอบ้านใหม่ในวัย 4 สัปดาห์

 

 

เจ้าเหมียวได้เริ่มต้นชีวิตใหม่กับครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ พวกเขาเป็นพ่อแม่ที่พร้อมจะรักและกอดมันเท่าที่มันต้องการ เจ้าเหมียวจึงไม่รู้สึกขาดอะไรเลย

 

 

มีทั้งความสุขและความรัก แค่นี้เหมียวก็แฮปปี้แล้ว

 

ที่มา lovemeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...