เมื่อไม่นานมานี้ แมวน้อยที่ชื่อ Francis อายุ 3 สัปดาห์ ได้ถูกพาเข้ามาหา Ellen Carozza นักเทคนิคสัตวแพทย์ที่ได้รับใบอนุญาตจาก NOVA Cat Clinic

มิ้วน้อยมีสภาพร่างกายที่ไม่ค่อยปกตินัก เพราะมันตัวเล็กกว่าพี่น้องมากและดูเหมือนจะไม่โตขึ้นด้วย ในขณะที่ตัวอื่นๆ ค่อยๆ เติบโตขึ้นเรื่อยๆ ตามช่วงอายุ

 

 

นอกจากขนาดตัวที่เล็กผิดปกติแล้ว มันยังขนร่วงในบางส่วน และมีเสียงฟู่ของหัวใจ (เสียงหัวใจอย่างหนึ่งซึ่งเกิดจากการที่เลือดที่ไหลผ่านหัวใจมีการไหลปั่นป่วนมากพอที่จะเกิดเป็นเสียงให้ได้ยิน)

อย่างไรก็ตาม Francis ได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าขนาดตัว และความผิดปกติต่างๆ ไม่สามารถหยุดยั้งหรือเป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตของมันเลย

Ellen บอกว่า “มันชอบทำเสียงเพอร์ ร้องเมี๊ยวๆ และอ้อนให้คุณอุ้มตลอดเวลา”

 

 

ในศูนย์พักพิงของ Ellen มีแมวตัวหนึ่งชื่อ Benny ที่ผ่านมามันช่วยเธอเลี้ยงดูลูกแมวน้อยที่ต้องการความช่วยเหลือมาแล้วมากมาย

ดังนั้นเมื่อ Benny ได้เจอกับ Francis มันเข้าไปหาอย่างไม่ลังเล พร้อมกับเลียทำความสะอาดตัวให้มิ้วน้อย เหมือนที่แม่ชอบทำให้ลูก

 

 

ตั้งแต่นั้นมา Francis ก็ทำตัวติด Benny ตลอดเวลา เหมือนกับลูกติดพ่อ และมันยังได้เรียนรู้ทักษะความเป็นแมวจากเหมียวที่เปรียบเสมือนพ่อตัวนี้ด้วย

Francis ชอบเล่นกับของเล่นที่มีขนาดใกล้เคียงกับตัวมัน และชอบเล่นซุกซนไปทั่วเมื่อลูกแมวทั่วไป ที่สำคัญ Benny คอยเฝ้าดูมันไม่เคยห่าง

 

 

เวลากินอาหาร Benny จะคอยดูมิ้วน้อยกินจนอิ่ม จากนั้นมันก็จะเลียทำความสะอาดให้ ส่วน Francis นั้น แม้มันจะตัวเล็ก แต่มันไม่เคยกลัวอะไรเลย มันต้องการทำทุกอย่างเหมือนแมวขนาดใหญ่

ตอนนี้ การต่อสู้ของ Francis อาจจะอีกยาวไกล อย่างไรก็ตาม Benny พร้อมจะอยู่เคียงข้างและดูแลมันจนกว่ามันจะตัวโตขึ้น และแข็งแรงขึ้น

 

 

ความแตกต่างของขนาดมือของพ่อแมวและมิ้วน้อย

 

ตัวเล็กนิดเดียว แต่ทำทุกอย่างอย่างกล้าหาญ

 

ส่วนนี่เป็นลูกแมวที่อายุน้อยกว่าแต่มีน้ำหนักมากกว่า Francis

 

สู้ๆ นะ เดี๋ยวก็โตขึ้นแล้ว

 

ที่มา lovemeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...