เมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว เจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงสัตว์ท้องถิ่น spcaLA South ay Pet Adoption Center ได้ยินเสียงร้องเมี๊ยวๆ ขณะที่เธออยู่ในอาคาร

เธอจึงเดินไปตามแหล่งที่มาของเสียงนั้น แล้วก็พบว่ามันมาจากตู้รับจดหมายที่อยู่ข้างนอก เมื่อเปิดตู้จดหมาย เธอก็ต้องตกใจกับสิ่งที่อยู่ข้างใน

 

 

มันคือลูกแมววัย 2 สัปดาห์ ถูกทิ้งอยู่ในกล่องรับจดหมาย มันส่งเสียงร้องเมี๊ยวๆ เพื่อขอความช่วยเหลือ ร่างกายของมิ้วน้อยอ่อนแอมาก แต่มันยังคงส่งเสียงร้องอย่างต่อเนืื่อง เพื่อเอาตัวรอด

ทันทีที่เจ้าหน้าที่พามันเข้ามาข้างใน มันก็ถูกส่งตัวไปหาทีมสัตวแพทย์ทันที เพื่อตรวจสุขภาพ คุณหมอบอกว่ามันสูญเสียน้ำในร่างกายไปมาก และมีอาการเซื่องซึม

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากคุณหมอเติมน้ำเกลือให้ และเอาน้ำให้ดื่ม มิ้วน้อยก็เริ่มกระปรี้กระเปร่าขึ้น

แมวน้อยยังไม่หย่านม ดังนั้นผู้ดูแลจึงต้องการอาสาสมัครอุปถัมภ์ เพื่อที่จะรับมันไปดูแล จนกว่ามันจะโตพอที่จะกินอาหารด้วยตัวเองได้

 

 

ต่อมา พวกเขาได้ตั้งชื่อให้เจ้าเหมียวจากตู้รับจดหมายว่า Brett

หลังจากที่ได้อยู่ในการดูแลของผู้อุปถัมภ์ Brett ก็เริ่มเติบโตขึ้นตามลำดับ ก่อนจะกลายเป็นแมวที่ขี้เล่นและกระตือรือร้น

 

 

แม้ว่าชีวิตในช่วงแรกของมันจะลำบากจนเกือบไม่มีชีวิตรอด แต่ตอนนี้ชีวิตมันเต็มไปด้วยความสุข มันชอบเล่นและชอบให้มนุษย์กอดตลอดเวลา

 

 

ปัจจุบัน Brett อายุ 8 สัปดาห์แล้ว และพร้อมสำหรับจะเริ่มต้นชีวิตในขั้นต่อไป คุณหมอจึงได้ตรวจสุขภาพให้มันอีกครั้ง ก่อนที่จะจัดให้มันอยู่ลิสต์รอการรับเลี้ยง

ด้วยความน่ารัก และความขี้เล่นของเจ้าเหมียว ผู้ดูแลหวังว่าจะมีคนรับเลี้ยงมันในเร็วๆ นี้

 

.

 

ที่มา lovemeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...