แมวน้อยพลัดตกท่อระบายน้ำจนเป็นอัมพาต คนใจดีก็ช่วยรักษาให้กลับมาซนได้อีกครั้ง!!

รอบตัวเรานี้เต็มไปด้วยสัตว์มากมายที่ต้องการความช่วยเหลือจากมนุษย์ และถ้าเราเองไม่มองข้ามมันไป เราก็จะเป็นคนหนึ่งที่ทำให้โลกนี้น่าอยู่มากขึ้น

Talleyrand เป็นแมวน้อยที่พลัดตกลงไปในท่อระบายน้ำ มันร้องขอความช่วยเหลืออยู่นาน ก่อนที่จะมีคนผ่านมาได้ยินได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยมันไว้

 

 

เมื่อ Michael Stern เจ้าหน้าที่จาก Animal Control Officer มาถึงและได้ช่วยแมวน้อยออกมา เขาก็เห็นว่า แมวน้อยมีความผิดปกติบางอย่างกับขาของมัน

ลูกแมวตัวนี้มีอายุประมาณ 2 เดือน แต่ตั้งแต่ช่วยมันออกมามันก็ไม่เคยขยับขาหรือหางเลย Stern จึงพามันไปยังที่ปลอดภัย ก่อนจะพามันไปยัง Humane Rescue Alliance ในกรุงวอชิงตันดีซี

 

 

และจากการเอกซ์เรย์พบว่ามันเป็นอัมพาต จากเหตุพลัดตกลงไปในท่อระบายน้ำ ซึ่งคาดว่า มันน่าจะถูกกระแทกอย่างแรง ตอนนี้มันจึงต้องใช้หลายวันเพื่อรักษาตัว

แต่แม้ว่ามันจะเดินไม่ได้ แต่มันก็ไม่เคยยอมแพ้ ทุกครั้งที่หมอตรวจร่างกายน้องเหมียว มันก็จะพยายามลุกขึ้นและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

 

 

ทางเจ้าหน้าที่เองก็หลงรัก Talleyran ไม่น้อยเลย พวกเขาทั้งลูบทั้งกอดและให้ความรักกับมันเต็มที่ และทุกคนก็พยายามที่จะช่วยแมวน้อยให้กลับมาเดินได้อีกครั้ง

Dr. Meg Hamilton ได้เริ่มรักษามันด้วยการฝังเข็ม หลังจากนั้นหนึ่งเดือน ลูกแมวเริ่มที่จะมีความรู้สึก มันเริ่มขยับขาหลังและหางได้เล็กน้อย

 

 

คุณหมอจึงทำการฝังเข็มมากขึ้น โดยรักษาควบคู่ไปกับ Electroacupuncture เพื่อกระตุ้นเส้นประสาทและเพิ่มประสิทธิภาพของการฝังเข็มด้วย

ลูกแมวมีการตอบสนองที่ดีมาก มันเริ่มที่จะยืนและขยับตัวมากขึ้นเรื่อยๆ มันดูมีความสุขมากที่สามารถกลับมาเดินได้อีกครั้ง

 

 

ตอนนี้ Talleyran กลายเป็นแมวจอมซนที่ไม่ต่างจากแมวอื่นๆ เลย มันวิ่งเล่นไปที่โน่น ที่นี่ พลอยทำให้เจ้าที่ทุกมีความสุขไปกับมันด้วย

 

 

ทั้งหมดนี้เกิดจาก น้ำใจของมนุษย์เราที่ไม่มองข้ามชีวิตน้อยที่ต้องการความช่วยเหลือ จนทำให้แมวน้อยกลับมามีวันที่สดใสอีกครั้ง

 

 

ทีนี้ก็ซนได้เต็มที่แล้ว

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....