ชายคนหนึ่งบังเอิญไปเจอแม่ไร้บ้าน กำลังร้องเมี๊ยวๆ อยู่ข้างนอกเพียงลำพัง ตอนนั้นเอง ที่เขารู้สึกว่าชีวิตของเขากำลังจะเปลี่ยนไป

ขณะที่ Justin LaRose จาก Long Beach รัฐแคลิฟอร์เนีย กำลังอยู่ระหว่างออกมาพักเที่ยง เขาได้ยินเสียงร้องของลูกแมว

เมื่อตามเสียงนั้นไป เขาก็พบลูกแมวสีดำตัวน้อยๆ กำลังหาอาหารอยู่ที่ถังขยะ

 

 

Justin เรียกเจ้าเหมียว “เมี๊ยวๆ” สักพักเจ้าเหมียวก็ร้อง “เมี๊ยวๆ” ตอบกลับมา นั่นเป็นวินาทีที่ชายหนุ่มหลงเสน่ห์แมวน้อยเข้าอย่างจัง และเขาไม่สามารถทิ้งมันไว้ที่นี่ได้

เมื่อมิ้วน้อยเดินเข้ามาดมมือของชายหนุ่ม มันก็ทำเสียงเพอร์ออกมา จากนั้น มันก็กระโดดขึ้นไปบกตักของเขา เพื่ออ้อนขออ้อมกอดจากเขา

 

 

Justin ไม่แน่ใจว่าลูกแมวตัวนี้เป็นของใคร เขาจึงอุ้มมันขึ้นมาและไล่ไปตามคนในละแวกนั้น แต่ไม่มีใครบอกว่าเป็นเจ้าของมันเลย ดังนั้น เขาจึงตัดสินใจรับเลี้ยงมันไว้เอง

เขาได้พามิ้วน้อยกลับไปที่ร้ายขายไม้ ซึ่งเป็นที่ทำงานของเขา ตั้งแต่นั้นมา มิ้วน้อยก็เอาแต่เดินตามเขาไปทุกที่ แถมยังอ้อนขึ้นไปอยู่บนไหล่ของเขาด้วย จน Justin แทบจะไม่ได้ทำการทำงานเลยในวันนั้น

 

 

Justin ได้ตั้งชื่อให้แมวน้อยว่า Grizzly และให้ทำหน้าที่เป็นเพื่อนร่วมงานตัวใหม่ของเขา เมื่อไหร่ก็ตามที่เพื่อนน้อยขอกอด เขาไม่เคยปฏิเสธมันเลยสักครั้ง

 

 

Grizzly มาทำงานกับ Justin ทุกวัน และไม่เคยหยุดงานเลย ระหว่างที่พ่อทำงาน เจ้าเหมียวจะกระโดดขึ้นไปอยู่บนไหล่ของเขา และพยายามจะช่วยเขา

 

 

ชมเรื่องราวของ Grizzly จากวิดีโอข้างล่างนี้

 

ตอนนี้ Grizzly กลายเป็นหัวหน้างานอย่างสมบูรณ์แบบ หนึ่งในหน้าที่ของมันคือการตรวจสอบสเก็ตบอร์ด โดยการนอนบนสเก็ตบอร์ดไม้เหล่านั้น

 

 

นอกจากนี้ Grizzly ยังเตือนลูกน้องว่าอย่าลืมหยุดพักจากการทำงานด้วย ไม่ใช่เพราะเป็นห่วงนะ แต่พวกมันเกาพุงเองไม่ได้ มันต้องการคนเกาพุงให้

 

 

ใครจะรู้ว่า การที่ Justin ออกไปพักเที่ยงวันนั้น จะทำให้เขากลับมาพร้อมกับแมวขี้อ้อนที่เกาะอยู่ไหล่จนถึงทุกวันนี้ แถมมันยังเป็นเพื่อนร่วมงานที่เพอร์เฟ็กต์สุดๆ

 

 

Justin บอกว่า “มันชอบกอด ชอบเล่น และชอบงีบ ที่สำคัญ มันสมบูรณ์แบบมาก มันเป็นสิ่งที่น่ารักที่สุดในชีวิตของผม และผมรู้สึกโชคดีมากที่มีมัน”

ปัจจุบัน Grizzly เติบโตเป็นแมวที่น่ารัก น่าชังมากๆ ดูหน้ามันสิ…

 

 

ที่มา lovemeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...