13 ความจริงเกี่ยวกับ ‘จูบ’

วันนี้เหมียวก็มีเรื่องราวเกี่ยวกับการจูจุ๊บบบบ มาฝากเพื่อนๆ กันแหละ เหมียวไม่ได้ทะลึ่งตึงตังนะเนี่ย เขินนะเนี่ยที่พูดเรื่องนี้ขึ้นมาเนี่ย แอร๊ยยยยยยย

 

ซึ่งที่จริงแล้วการจูบนั้น มีความลับอยู่มากมายที่เราไม่เคยรู้กันมาก่อนเลยล่ะเมี๊ยวววว และนี่คือ 12 สิ่งที่เพื่อนๆ อาจจะไม่เคยรู้กันมาก่อนเลยล่ะ จะจริงรึเปล่าลองมาชมดูนะเมี๊ยวววว

 

 

1. คนส่วนมากนั้นจะจำจูบแรก ได้มากกว่าการปั่มปั้มครั้งแรกอีกล่ะเมี๊ยวววว!!! โดยการใช้แบบสอบถามกับคน 500 คน การจูบชนะใสเลยล่ะ
1

 

2. ไม่ค่อยมีใครรู้ที่มาที่ไปหรอก ว่าทำไมเราต้องจูบ!? แต่ทฤษฏีที่ยอมรับกันมากมายก็คือการจูบเป็นการแลกเปลี่ยนข้อมูลทางเคมีของมนุษย์นั่นเอง
2

 

3. มันสามารถช่วยชีวิตของคุณได้!!! ซึ่งเป็นการวิจัยของปี 1980 พบว่าผู้ชายที่จจูบภรรยาก่อนไปทำงาน มีแนวโน้มจะมีชีวิตยืนยาวกว่าคนที่ไม่จูบ หรือหนุ่มโสดนะจ๊ะ
3

 

4. บางวัฒนธรรมก็ไม่ยอรับเรื่องการจูบนะจ๊ะ…โดยเฉพาะในที่สาธารณะเช่นไทยเรานี่เองแหละ ก็เข้าเมืองตาหลิ่วก็อย่าลืมนะเมี๊ยวววว
4

 

5. บางคนก็ถึงกับกลัวการจูบเลยล่ะ!!! ซึ่งเป็นอาการที่เรียกว่า Philemaphobia
5

 

6. การจูบทำให้สุขภาพดีขึ้น เพราะว่าการแลกเปลี่ยนแบคทีเรียในปากของมนุย์ช่วยให้ภูมิคุ้มกันดีขึ้น ><
6

 

7. คนถึง 2 ใน 3 ที่จูบจะชอบเอียงหัวไปทางขวา ไม่รู้ทำไมนะเมี๊ยวววว
7

 

8. สถิติการจูบนานเป็นของคนไทยคุณเอกชัย และลักษณา ในปี 2013 ซึ่งจูบนานกว่า 58 ชั่วโมง 36 นาทีเลยล่ะ!!!
8

 

9. และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นภายในระหว่างการจูบ!!! มีกล้ามเนื้อกว่า 146 มัดที่ทำงาน แถมยังช่วยเผาผลาญกว่า 26 แคลอรีเลยล่ะ
9

 

10. ถึงจะปิดไฟ เราก็ยังจูบได้อย่างแม่นยำ!!! เหมือนเป็นสัญชาตญาณ
10

 

11. การจูบจะหลั่งสาร Neurotransmitters ซึ่งจะหลั่งเหมือนกันเมื่อเราออกกำลังกายอย่างหนัก หรือเสพยาที่ทำให้มีความสุข สนุกสนานเช่นโคเคน ที่จะทำให้หัวใจเต้นแรงขึ้นและหายใจหนักหน่วงขึ้น!!!
11

 

12. การจูบช่วยให้ลดความเครียด แถมทำให้รู้สึกปลอดภัยอีกด้วย!!! เพราะว่าการจูบจะช่วยลดฮอร์โมนที่ทำให้เกิดความเครียด และการลดความเครียดนี้จะทำให้เรารู้สึกปลอดภัยนั่นเองล่ะจ้า
12

ที่มา: Distractify

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....