ไม่ว่าจะในน้ำตื้นหรือน้ำลึกหรือแม้น้ำนิ่งสงบ โอกาสของการจมน้ำเกิดขึ้นได้เสมอ แต่หลายคนเลือกที่จะไม่ใส่เสื้อชูชีพ อาจจะเป็นเพราะมันทำให้รู้สึกอึดอัดบ้าง หรืออาจเป็นเพราะมันทำให้ถ่ายรูปออกมาไม่สวยบ้าง

แต่ตอนนี้ไม่ต้องกังวลว่าจะอึดอัดหรือมีอะไรมากวนวันพักผ่อนของเราแล้ว เพราะมีสายรัดข้อมือ Kingii เป็นอุปกรณ์ชูชีพขนาดเล็กแต่คุณภาพไม่เล็กนะจ๊ะ เพราะมันจะช่วยให้คุณลอยตัวในน้ำได้แถมยังพกพาได้สะดวกด้วย

 

 

ขณะนี้ทีมงานจาก Gridley California ก็ได้มีการระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo เพื่อนำอุปกรณ์ป้องกันการจมน้ำดังกล่าว มาผลิตให้ทุกคนสามารถนำไปใช้งานได้จริง

สำหรับอุปกรณ์สายรัดชูชีพ Kingii มีจุดประสงค์เพื่อลดจำนวนผู้เสียชีวิตจากการจมน้ำ โดยที่ผ่านมา องค์กรอนามัยโลกเก็บข้อมูลเฉลี่ยของจำนวนผู้เสียชีวิตจากสาเหตุดังกล่าว มีมากถึง 372,000 รายต่อปี

 

 

Kingii ถูกออกแบบมาเพื่อให้พกพาได้สะดวก แต่คุณภาพนั้นก็ไม่แพ้เสื้อชูชีพเลย เพราะลูกโป่งเล็กที่ติดตั้งอยู่ในสายรัดข้อมือ เมื่อต้องใช้งานจริง มันสามารถขยายได้ถึง 78 เท่าเลยล่ะ และที่สำคัญมันสามารถพองตัวได้เต็มที่ในเวลาไม่ถึงหนึ่งวินาที

ซึ่งหลังจากลูกโป่งพองตัวแล้ว มันก็สามารถพาคุณไปสู่ผิวน้ำได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งยังมีการติดตั้งนกหวีดฉุกเฉินให้เป่าเพื่อขอความช่วยเหลือได้ทุกสถานการณ์

 

 

ผู้ที่คิดค้นอุปกรณ์สุดเจ๋งนี้คือ Tom Agapiades โดยได้ทำขึ้นมาหลังจากที่เพื่อนของเขาเสียชีวิตจากการจมน้ำ เขาบอกว่า “หลังจากที่เสียเพื่อนไปผมก็ได้พัฒนา Kingii ขึ้นมา เพื่อให้ทุกคนได้รับความปลอดภัยและหวังว่าโศกนาฏกรรมแบบนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้นอีก”

 

 

ทีนี้คนที่เพิ่งหัดว่ายน้ำก็ไม่ต้องกลัวอีกต่อไปแล้ว เพราะว่าสายรัดข้อมือ Kingii จะเป็นตัวช่วยชั้นเยี่ยมเลย และคนที่ไม่ชอบใส่เสื้อกั๊กชูชีพนี่ก็เป็นโอกาสของคุณแล้วเหมือนกัน

โดยหลังจากที่คุณใช้งานเสร็จแล้ว ก็สามารถพับลูกโป่งนี้กลับเข้าที่เดิมได้ แล้วเติมแก๊สเอาไว้เพื่อพร้อมสำหรับการใช้งานในครั้งต่อไป

 

วิธีใช้ คือ ดึงฝาแก๊สออก แล้วเปิด CO2 จากนั้นลูกโป่งจะพองตัวในเวลาไม่ถึงวิ นาที ก็พร้อมพาคุณลอยขึ้นไปอยู่ผิวน้ำ

 

ส่วนใครที่สนใจก็สามารถสั่งจองล่วงหน้าได้ที่เว็บไซต์  Indiegogo หรือ amazon ในราคาชิ้นละประมาณ 2,200 บาทเท่านั้น

 

หลังจากใช้งานแล้วก็พับลูกโป่งเข้าที่เดิม จากนั้นก็เปลี่ยนแก๊สอันใหม่ เพื่อเตรียมใช้งานในครั้งต่อไป

 

สาธิตวิธีการใช้งานของ Kingii

 

น่าสนใจนะ ใครที่ยังว่ายน้ำไม่เป็น กำลังฝึกว่ายน้ำอยู่ ก็ลองหาซื้อมาใช้ดูนะคะ

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...