ปัจจุบันเรื่องเสรีภาพในการเลือกเพศถือว่าเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงอย่างมาก และหลายๆ องค์กรในบางบางรัฐก็ได้มีการเคลื่อนไหวและเรียกร้องให้ออกกฎหมายที่คำนึงถึงเสรีภาพเรื่องเพศมากขึ้น

#เหมียวเวจจี้ ขอหยุดเรื่องของเสรีภาพทางเพศไว้เท่านี้ก่อนละกัน เพราะว่าดูจะไม่ใช่ทางซักเท่าไหร่ แต่ไหนๆ ก็พูดถึงเรื่องนี้แล้ว เราก็มีเรื่องราวที่แสดงให้เห็นว่าปัจจุบันได้รับการยอมรับไปมากแค่ไหนแล้ว

 

Brie Grimes วัย 17 ปี (ขวา) และคู่รักของเธอ Lindsey Creel วัย 18 ปี (ซ้าย)

 

เมื่อไม่นานมานี้ทางเว็บไซต์ Dailymail ได้มีการเผยแพร่เรื่องของคู่รักเลสเบี้ยนคู่หนึ่งที่ได้รับตำแหน่ง King และ Queen ในงานพรอมของโรงเรียน Leon High School ในเมือง Tallahassee รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา

Brie Grimes วัย 17 ปีซึ่งได้รับตำแหน่ง Queen และคู่รักของเธอ Lindsey Creel วัย 18 ที่ได้รับตำแหน่ง King จากการลงคะแนนโหวตในงานพรอมของโรงเรียนที่ผ่านมา นอกจากนี้ทั้งคู่ยังเป็นคู่รักเพศเดียวกันคู่แรกที่ได้รับตำแหน่งนี้อีกด้วย

 

 

“เราไม่คาดหวังว่าจะได้รับรางวัลนี้ พวกเราเริ่มรู้จักกันได้ไม่นาน ตอนแรกเธอเป็นเพื่อนสนิทกับฉัน ก่อนที่เราจะสานความสัมพันธ์กันจนกลายเป็นคู่รักในที่สุด” Brie กล่าว

Brie ยังเล่าถึงความสัมพันธ์ของพวกเขาอีกว่า “ฉันอยากอยู่กับ Lindsey ตลอดเวลา แต่ฉันรู้ว่าทุกอย่างมันไม่ง่ายแบบนั้น

เพราะฉันไม่รู้ว่าครอบครัวของฉันและคนอื่นๆ จะมองพวกเราอย่างไร เราทั้งคู่เคยคุยเรื่องความสัมพันธ์ในอนาคตด้วยกันบ่อยๆ และฉันอยากที่จะอยู่กับเขาตลอดไป” 

 

 

กลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศหรือ LGBT ในโรงเรียนแห่งนี้ได้ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2001 และได้รับการยอมรับเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ทั้งคู่ก็เป็นหนึ่งในสมาชิกของกลุ่มดังกล่าวอีกด้วย

“โรงเรียนของเราเปิดกว้างในเรื่องนี้มาก ฉันรู้สึกว่าได้รับการยอมรับจากเพื่อนๆ ในโรงเรียนเป็นอย่างดี ฉันใช้เวลากว่าหนึ่งปีเพื่อจะให้คนในครอบครัวเข้าใจในสิ่งที่ฉันเป็น” Lindsey กล่าว

 

 

ทั้งคู่มีแผนที่จะเรียนต่อในที่เดียวกันในอนาคตด้วยนะ

 

Brie บอกว่าเธอใช้เวลากว่าหนึ่งปีเพื่อทำให้ครอบครัวเข้าใจในสิ่งที่เธอเป็น

 

แหม่ ความรักนี่ช่างเป็นสิ่งสวยงามจริงๆ เลยนะเนี่ย

 

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...