แม้ว่าสิงโตจะถูกจัดให้เป็นสัตว์ที่อยู่บนจุดสูงสุดของห่วงโซ่อาหารและเป็นเจ้าป่านักล่า แต่บางครั้งพวกมันก็แสดงพฤติกรรมแบบเด็กๆ ที่เราเองก็ไม่คาดคิดว่าจะพบเห็นได้เช่นกัน…

 

fuk flagfrog (1)

 

เมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ Dailymail ได้เผยแพร่ภาพของเจ้า Lambert สิงโตที่ถูกช่วยเหลือมาจากครอบครัวหนึ่งที่ไม่ต้องการเลี้ยงมันอีกต่อไป โดยนาง Vicky Keahey จากหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ In-Sync Exotic Wildlife Rescue and Educational Center

 

fuk flagfrog (2)

 

นาง Keahey ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อถึงช่วงที่ได้เจอกับเจ้า Lambert เป็นครั้งแรกว่า พวกเธอได้รับสายด่วนเมื่อเดือนมิถุนายนปี 2014 แจ้งเข้ามาว่ามีลูกสิงโตวัย 3 เดือนถูกซื้อมาเลี้ยงแบบผิดกฎหมาย ให้เด็กๆ วัย 2-3 ขวบได้เล่นกับมัน

 

fuk flagfrog (3)

 

เพราะเนื่องจากเด็กๆ ชอบลูกสิงโตมาจากการ์ตูนเรื่อง The Lion King และอยากจะมีซิมบ้าเป็นของตัวเอง ผู้ปกครองเลยซื้อให้พวกเขาตัวนึง แต่หลังจากที่ครอบครัวนี้ได้เจ้า Lambert มาเลี้ยงไม่เท่าไหร่ พวกเขาก็ตัดสินใจที่จะเลิกเลี้ยงมัน

 

fuk flagfrog (4)

 

เจ้า Lambert ถูกเลี้ยงให้อยู่ในกรงตลอดเวลาและเป็นสัตว์เชื่องๆ ฉะนั้นจึงไม่สามารถปล่อยมันกลับเข้าสู่ผืนป่าเหมือนสิงโตทั่วๆ ไปได้อีกแล้ว

 

fuk flagfrog (5)

 

Keahey กล่าวว่า “เราได้ยินเจ้านายคนก่อนของมันบอกว่าเจ้า Lambert เคยนอนบนเตียงกับคุณปู่ของเขามาแล้ว” จากนั้นเธอก็เลยจัดให้มันนอนในกรงเหมือนกับนอนบนเตียง เธอเอาผ้าห่มให้เจ้า Lambert ไปผืนนึง “มันขดตัวลงบนผ้าห่มและลงไปนอนทันที นับตั้งแต่นั้นมาฉันก็เลยให้ผ้าห่มมันไว้ตลอดเลย”

 

fuk flagfrog (6)

 

ตั้งแต่มันเป็นลูกสิงโตจนตอนนี้โตมากแล้ว เจ้า Lambert ก็ไม่เคยออกห่างจากผ้าห่มอีกเลย และกลายเป็นสิงโตติดผ้าห่มไปซะแล้ว

 

fuk flagfrog (7)

 

ชมคลิปได้ที่ด้านล่างเลยจ้า

 

หมดกัน เจ้าป่าที่ดูน่าเกรงขาม

Emo new (10)

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด