คฤหาสน์ 62 ล้านถูกประกาศขาย…เชื่อมีศพ King Arthur ฝังอยู่ในสวนหลังบ้าน!!

หากใครหลงใหลในประวัติศาสตร์อังกฤษและภาพยนตร์ ชื่อของ ‘กษัตริย์ King Arthur’ ก็ย่อมจะคุ้นหูเป็นธรรมดา เพราะเขาคือชายชาตินักรบแห่งอัศวินโต๊ะกลมที่ถือเป็นดั่งประวัติศาสตร์คลาสสิกของโลก!!!

 

home1

 

แต่ล่าสุด ได้มีผู้ประกาศขายคฤหาสน์ที่เก่าแก่มากหลังหนึ่งในประวัติศาสตร์อังกฤษด้วยมูลค่า 1,200,000 ปอนด์(ราว 62,000,000 บาท) โดยที่แห่งนี้ตั้งอยู่ใน Caerleon ทางตอนใต้ของ South Wales…และที่นี่มีสิ่งหนึ่งที่สาวก King Arthur ต้องตะลึง

โดยเจ้าของเผยว่า ตามประวัติศาสตร์และตำนานพื้นถิ่น ศพของกษัตริย์ King Arthur ถูกฝังไว้หลังสวนของบ้านหลังนี้ เนื่องจากที่นี่คือดินแดนที่บรรดาอัศวินโต๊ะกลมมักจะมาพักผ่อนบ่อยๆเสมอ

 

home7

 

home2

 

home3

 

home4

 

home5

 

home6

 

อย่างไรก็ตามนักประวัติศาสตร์บางส่วนก็แย้งว่า ศพอาจจะฝังอยู่ใน Glastonbury Abbey หรือไม่ก็ Mount Etnและจนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่มีใครทราบแน่ชัดว่า ศพของ King Arthur ถูกผนึกไว้ในที่แห่งไหน…แต่เจ้าของบ้านเผยว่า ‘หากใครรักประวัติศาสตร์นี่คือคฤหาสน์ล้ำค่าที่คุณพลาดไม่ได้เชียวล่ะ’

ที่มา: Dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....