ความรักทำให้คนเป็นบ้า? แนะนำ It’s Kind of a Funny Story – ขอบ้าซักพัก หารักให้เจอ

เหมียวบังเอิญไปชอบเพลงเปียโนที่ชื่อว่า Where is My Mind ของ Maxence Cyrin ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นเปียโนที่มาจากเพลงของ Pixies กลายเป็นว่าเพลงนี้ประกอบอยู่ในหนังซะด้วย เหมียวก็ไปหามาดูซะเลย ดูจบแล้วก็เลยอยากจะมาแนะนำให้ไปดูกันนะ

 

its-kind-of-a-funny-story.17034

 

ภาพยนตร์ เรื่อง It’s Kind of a Funny Story (ขอบ้าซักพัก หารักให้เจอ) เป็นหนังแนว ตลกนิด ๆ ดราม่าหน่อย ๆ รักวัยรุ่นฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้ง นำแสดงโดย Keir Gilchrist (พระเอก เคร็ก) Emma Roberts (นางเอก โนเอล) แล้วก็ Zach Galifianakis จาก Hangover (บ๊อบบี้)

 

เหมียวขอย้ำว่า Spoil หน่อย ๆ !! ถ้าไม่อยากอ่านก็ข้ามไปด้านล่างได้เลยนะ

 

fff

 

เริ่มต้นจาก เคร็ก เด็กหนุ่มวัย 16 ปี เรียนโรงเรียนเตรียมด้านผู้นำที่เด็กหัวกะทิมารวมตัวกันเพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำ ไปเป็นผู้บริหารสายงานต่าง ๆ เพื่อนในโรงเรียนส่วนใหญ่เรียนเก่ง ผลงานดี ต่างกับเคร็กที่ไม่มีอะไรเลย

 

kind-of-funny-hospital

 

นี่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดความกดดัน เครียด หดหู่ คิดจะฆ่าตัวตาย จะไปโดดสะพานฆ่าตัวตาย ยังดีที่ พ่อ แม่ และ น้องสาวมาห้าม แต่ที่ไหนได้ดันห่วง BMX ของเค้าว่าจะทำยังไงต่อ จักรยานแพงนะ ไม่มีใครดูแลถ้าเกิดแกตายไป ก็เลยคิดเสียว่าไปอยู่โรงพยาบาลจิตเวชก็ได้วุ้ยยย

 

3791_5

 

เมื่อต้องไปอยู่โรงพยาบาลคนบ้า ที่รวมคนสติฟั่นเฟือนไว้ด้วยกัน ตอนแรกก็อยากอยู่ อยู่แค่ไม่ถึงวันก็อยากออกซะละ ซ้ำร้ายที่พ่อแม่เห็นดีด้วยให้อยู่ รูมเมทในโรงพยาบาลก็เป็นคนที่อยู่แต่ในห้องไม่ยอมออกไปไหนอีก

 

Feature-Pic

 

แต่ยังดีที่เจอ บ๊อบบี้ ผู้ป่วยจากความเครียด ผู้ที่เป็นทั้งเพื่อน พี่ชาย และพ่อ คอยให้คำแนะนำกับเคร็ก เมื่ออยู่หลาย ๆ วัน จากที่เป็นคนไม่ค่อยมั่นใจอะไร ก็ค่อย ๆ เผยความสามารถที่ตัวเองมีออกมาเรื่อย ๆ ทั้ง ๆ ที่ตัวเอกก็เก่งในทุก ๆ เรื่องอยู่แล้ว แค่กลัว ไม่มั่นใจแค่นั้นเอง เลยเข้าตา โนเอล นางเอกของเรานี่เอง ตามต่อในหนังละกันนะ

 

its-kind-of-a-funny-story-movie-image

 

เรื่องนี้เหมียวยอมรับเลยว่าไม่ได้หวังอะไรมากมาย กับแนวตลกของฝรั่ง คิดว่ามันน่าจะไม่ค่อยเก็ตสำหรับคนไทย แต่มันก็เป็นตลกที่พื้น ๆ เข้าใจง่ายดีนะ หนังเดินเรื่องแบบเรื่อย ๆ ไม่มีเหตุการณ์ที่ฉูดฉาดหวือหวาเป็นพิเศษ แต่ก็เรียบง่ายสำหรับการนำเสนอดี อย่าง ฉากพูดคุยกับหมอในทุก ๆ วัน และก็ชอบการสรุปเรื่องราวตอนสุดท้ายที่เข้าใจง่าย ทำให้รู้สึก Feel Good อย่างบอกไม่ถูก

 

tumblr_m1dv1rx3d01rnkmbso1_500

 

ข้อคิดดี ๆ ในหนังก็มีเยอะนะสำหรับชีวิตของวัยรุ่น ชีวิตนี้ยังมีอะไรอีกเยอะ หากเรายอมรับความคิดของตัวเอง แล้วทำตามสิ่งที่ตนเองชอบ มันก็จะส่งผลดีต่อตัวเราเอง ถึงแม้จะดูยากลำบากไปซักนิด หาตัวเองให้เจอ ถ้าสู้ไม่ถอยก็ประสบความสำเร็จได้เช่นกัน

อย่างในตอนสุดท้าย พระเอกของเราพูดแค่ว่า “หายใจ แล้วสู้ต่อไป”

 

its-kind-of-a-funny-story

 

 

 สุดท้ายนี้เหมียวอยากจะบอกว่า “นางเอกน่ารักมากกกกกกกกก”

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
จิ้วๆๆๆๆๆๆ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....