กีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 หรือ Pyeong Chang 2018 กีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่ยิ่งใหญ่ที่สุด จัดขึ้นที่เมือง พย็องชัง ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 9-25 กุมภาพันธ์ 2018 หลายๆ คนที่ได้ติดตามข่าวกีฬาก็คงจะพอทราบว่ากีฬาโอลิมปิกในครั้งนี้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่อลังสุดๆ

ทุกงานกีฬา หนึ่งในพิธีสำคัญที่ใช้กันในทั่วโลกนั่นก็คือการจุดคบเพลิงเพื่อเปิดงาน ผู้ที่จะได้มาจุดคบเพลิงนั้นจะต้องเป็นบุคคลสำคัญหรือคนที่เป็นบุคคลตัวอย่างเพื่อให้การจัดงานนั้นสมเกียรติ และในการเปิดงานโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 นี้ก็ได้ Kim Yuna (คิม ยูนา) มาเป็นผู้จุดคบเพลิง

 

.

.

 

Kim Yuna ผู้ที่ได้รับการยกย่องให้ได้เป็นผู้จุดคบเพลิงโอลิมปิกในครั้งนี้ เธอคือนักสเกตลีลาสาวดาวรุ่งมีฝากผลงานและรางวัลมากมายให้กับชาวเกาหลี ดีกรีความงามก็เพรียบพร้อมสมกับการได้รับเกียรติครั้งยิ่งใหญ่

 

 

คลิปวิดีโอการจุดคบเพลิงสุดยิ่งใหญ่

 

Kim Yuna หรือที่รู้จักกันในชื่อ Queen Yuna นักกีฬาสเกตลีลาสาวคนนี้ได้รับรางวัลเหรียญทองจากการแข่งขันโอลิมปิกแวนคูเวอร์ 2010 ลีลาของเธอนั้นสร้างความประทับใจแก่ผู้ชมทั่วโลก เป็นนักสเกตชาวเกาหลีใต้คนแรกที่ได้รับรางวัลเหรียญทองโอลิมปิก

 

เธอได้รับค่าอัดฉีดสูงสุดจากผลงานของเธอที่ได้ทำไว้ และยังได้รับรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมในปี 2010-2014

 

นอกจากนี้ยังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทูตยูนิเซฟในปี 2010

 

ในขณะที่หลายๆ ประเทศได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติ เธอได้ร่วมบริจาคเงินที่ได้จากการแข่งสเกตลีลาจำนวนเงินกว่า 849,000 บาทเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในญี่ปุ่นเมื่อปี 2011

 

นิตยสาร Times ยกย่องให้เธอเป็น 1 ใน 1,000 คนที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลกอีกด้วยสวยครบเครื่องขนาดนี้ เหมาะสมแล้วที่ได้รับเกียรติอันสูงสุดในครั้งนี้

 

.

 

ที่มา nextshark

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...