เผยภาพ ‘คิม จอง อึน’ โฉมใหม่ สลัดคราบความดุดันใส่เสื้อยืดแขนสั้นแสนสบาย น่ารักจริมๆ

โดยปกติแล้วเราอาจจะคุ้นภาพของ ‘คิม จอง อึน’ ผู้นำชาติเกาหลีเหนือในลุคสวมเสื้อแจ็คเก็ตสีดำมาดขรึม แต่ว่าด้วยคลื่นความร้อนที่มันปกคลุมประเทศซะจนเกินกว่าจะทนไหว จนทำให้ในที่สุดเราก็ได้เห็นภาพของท่านผู้นำแก้มพลุ้ยคนนี้ ในลุคสบายๆ สวมเสื้อยืด ใส่หมวกปานามาเดินดูงานกันแล้ว!!

 

 

ภาพที่ว่านี้ได้ขึ้นหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์ Rodong Sinmun สื่อทางการของประเทศเกาหลีเหนือ โดยเป็นภาพระหว่างที่ท่านผู้นำควงนางรี ซ็อล-จู ภริยา ตรวจเยี่ยมโรงงานผลิตปลาหมักดองชื่อว่า Kumsanpho ในจังหวัดฮวังแฮใต้

 

 

เพราะด้วยความที่ประเทศเกาหลีเหนือในตอนนี้กำลังประสบกับสภาพอากาศร้อนจัดเหมือนกับประเทศอื่นๆ ในแถบเอเชีย จึงเป็นเหตุให้นายคิม จอง อึน จึงถึงกับสลัดชุดแจ็คเก็ตสไตล์เหมาที่เขาใส่ประจำ แล้วหันใส่ชุดน่ารักๆ อย่างที่เห็นในภาพเหล่านี้แทน

 

 

สำหรับการแต่งกายของนายคิมนั้นก็ง่ายๆ โดยใส่เสื้อยืดสีขาว (สั่งทำพิเศษ) กางเกงสแล็คสีเทาดูพอดีตัว กับหมวกปานามาเพื่อกันความร้อน ขณะที่ภริยาของเขาก็ถือเสื้อตัวนอกเอาไว้ให้ตลอดเวลา

การตรวจเยี่ยมโรงงานแปรรูปปลาในครั้งนี้ อาจจะแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในเรื่องอาหารของคนในชาติ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าประเทศเกาหลีเหนือประสบปัญหาขาดแคลนอาหารอยู่แล้ว และจากความร้อนที่เกิดขึ้นก็อาจทำให้ส่งผลกระทบต่อภาคเกษตรกรรมในประเทศอีกด้วย

 

 

และทั้งนี้จากการรายงานเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา ก็มีเรื่องที่น่าตกใจเกิดขึ้น เพราะรายงานกล่าวว่าประชาชนเกาหลีเหนือกว่า 70% ต้องช่วยเหลือความช่วยเหลือทางด้านอาหารจากทางภาครัฐ!!

 

 

การลงพื้นที่ในครั้งนี้จึงอาจเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่จะทำให้ประชาชนไว้วางใจเขามากขึ้น และการเปลี่ยนลุคสบายๆ ของเขาในครั้งนี้ก็อาจเป็นสัญญาณที่ดีว่าอาจมีการเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ ขึ้นในวันข้างหน้าก็เป็นได้

 

น่ารักเชียวนะท่านคิม

ที่มา: bbc, scmp, telegraph

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....