สำหรับคนที่เป็นแฟนการ์ตูนของค่าย Studio Ghibli นั้นเป็นที่ทราบกันดีว่าโลกในการ์ตูนแต่ละเรื่องมันเหนือธรรมชาติเสียจนไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้นจริงบนโลกของเราได้

แต่วันนี้ #เหมียวสามสี จะพาทุกท่านไปพบกับร้านเบเกอรี่ Kiki จากเรื่อง Kiki’s Delivery Service ที่ฉายในปี 1989 ถือเป็นการ์ตูนคลาสสิคดั้งเดิมของการ์ตูนค่ายนี้เลย

Kiki’s Delivery Service เป็นการตูนที่ทำให้หลายคนหลงรักจากเรื่องราวความรักของแม่มดฝึกหัดนามว่า Kiki ผู้ที่ทำงานอยู่ที่ร้านขายขนมปังและต้องคอยส่งไปตามบ้านต่างๆ (โดยไช้ไม้กวาดและแมวคู่ใจ Jiji)

 

ร้านนี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆที่ชื่อว่า Yufuin Floral Village ในทางตอนตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศญี่ปุ่น เปิดชายเบเกอรี่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาการ์ตูนเป๊ะๆ อีกทั้งยังมีเจ้า Jiji รออยู่หน้าร้านอีกด้วย

 

kiki-bakery-studio-ghibli-hayao-miyazaki-yufuin-floral-village-japan-10 kiki-bakery-studio-ghibli-hayao-miyazaki-yufuin-floral-village-japan-11 kiki-bakery-studio-ghibli-hayao-miyazaki-yufuin-floral-village-japan-15 kiki-bakery-studio-ghibli-hayao-miyazaki-yufuin-floral-village-japan-16 kiki-bakery-studio-ghibli-hayao-miyazaki-yufuin-floral-village-japan-20 kiki-bakery-studio-ghibli-hayao-miyazaki-yufuin-floral-village-japan-22 kiki-bakery-studio-ghibli-hayao-miyazaki-yufuin-floral-village-japan-27 kiki-bakery-studio-ghibli-hayao-miyazaki-yufuin-floral-village-japan-29 kiki-bakery-studio-ghibli-hayao-miyazaki-yufuin-floral-village-japan-31 kiki-bakery-studio-ghibli-hayao-miyazaki-yufuin-floral-village-japan-4 kiki-bakery-studio-ghibli-hayao-miyazaki-yufuin-floral-village-japan-6

ที่มา boredpanda, Yufuin Floral Village, rocket news

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน