รับสมัคร FC แฟนคลับยุคใหม่ หรือ ขอทานออนไลน์?

กำลังกลายเป็นกระแสที่สังคมออนไลน์นำมาวิพากษ์วิจารณ์กันอยู่ในขณะนี้เลย สำหรับกรณีการรับสมัครแฟนคลับออนไลน์ โดยเมื่อวันที่ 6 พ.ค. 58 ได้มีสมาชิกเว็บไซต์พันทิป เข้ามาตั้งกระทู้ อยากทราบว่าคนที่อยากมี FC เขาเป็นแบบนี้กันจริงๆหรอ (ไม่ใช่ดารานักแสดง หรือ เน็ตไอดอล ต่างๆนะคะ) 

 

โดยบอกเล่าเหตุการณ์ที่ตัวเจ้าของกระทู้ได้ไปเจอเข้ากับการรับสมัครแฟนคลับออนไลน์ในรูปแบบแปลกๆ ที่ตัวผู้รับสมัครเองก็ไม่ได้เป็นดาราหรือบุคคลที่มีชื่อเสียงอะไร เป็นเพียงบุคคลธรรมดาๆที่อยากจะมีผู้ติดตามและให้ความสนใจ และมีข้อแม้ว่า จะต้องเป็นเพื่อนที่ดี, ซื่อสัตย์, สามารถส่งของให้เขาได้ทุกเดือน(แต่ตัวผู้รับสมัครจะไม่ส่งกลับ, ห้ามทะเลาะกันในกลุ่ม, หากใครส่งของให้เขาได้ จะถูกตั้งให้เป็น FC ดีเด่น, ขออายุมากกว่า 10 ขวบ

1

 

โดยหลังจากที่มีการเผยแพร่กระทู้ออกไป ก็มีสมาชิกเว็บไซต์พันทิปเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย โดยมีหลายๆความเห็นไปในทางเดียวกันว่า การกระทำดังกล่าว เหมือนเป็นการขอทานออนไลน์มากกว่าการรับสมัครแฟนคลับ

2

 

3

 

4

 

จากนั้นในความคิดเห็นที่ 10 ของสมาชิกที่ชื่อ วราลีสีชมพู ก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นแล้วบอกว่าการกระทำของเด็กๆเหล่านี้ไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้นเป็นรายแรก แต่ยังมีเด็กๆในเว็บไซต์ Youtube.com ที่ทำคลิปในลักษณะรับสมัครแฟนคลับอีกเป็นจำนวนมากเหมือนกัน

5

 

6

 

นี่อาจเป็นเพียงส่วนหนึ่งของพฤติกรรมการเลียนแบบของเด็กๆ และการใช้สื่อโซเชียลเน็ตเวิร์คแบบผิดๆ ที่ผู้ใหญ่หลายๆคนอาจจะต้องหันกลับมาให้ความสนใจและดูแลลูกหลานบ้าง ว่าในแต่ละวันพวกเขาใช้เวลาหน้าคอมไปกับการทำสิ่งเหล่านี้หรือเปล่า?

ที่มา pantip

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....