บนโลกบูดๆ เบี้ยวๆ ใบนี้นั้นนับวันก็มีเหตุการณ์น่ากลัวเกิดมากขึ้นเรื่อยๆ การเข้ามาของยุคอินเทอร์เน็ตก็ยิ่งทำให้เห็นด้านมืดดำของผู้คนมากยิ่งขึ้น แต่ในที่สุดแล้วก็ไม่ได้มีแต่เรื่องร้ายๆ ที่เกิดขึ้นบนดาวสีฟ้าดวงนี้หรอกนะ เรื่องดีๆ ก็ยังมีอีกมาก เช่นเรื่องราวน่ารักๆ ที่ #เหมียวม่วง นำมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันวันนี้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อคุณยาย Natalie Blair ผู้ป่วยเป็นโรคไต มีนัดฟอกไตที่โรงพยาบาลตอนเช้าตรู่

 

 

เรื่องการเดินทางไปโรงพยาบาลนั้นคุณยายไม่ได้มีปัญหาเลย เพราะจะมีรถจากโรงพยาบาลมารับคุณยายที่บ้านตอน 6 โมงเช้า แต่สิ่งที่น่าเป็นกังวลก็คือสภาพอากาศหนาวเย็นจนทำให้มีหิมะปกคลุมถนนและทางเข้าบ้านคุณยายนี่แหละ ที่อาจทำให้คุณยายไปถึงโรงพยาบาลไม่ทันหมอนัดได้

Patrick Lanigan นักเรียนมัธยมจากโรงเรียน Parsippany High School และเพื่อนร่วมชั้นของเขาใช้เวลาตอนเช้ามืดที่คนทั่วๆ ไปยังนอนซุกผ้าห่มอุ่นๆ อยู่บนเตียง ออกมาช่วยเหลือคุณยาย Natalie เพื่อนบ้านของเขา

Brian พี่ชายของ Patrick เคยช่วยตักหิมะออกให้คุณยายไปแล้วเมื่อหลายวันก่อน แต่เพราะสภาพอากาศเลวร้ายที่ทำให้หิมะกลับมากองเต็มทางอีกครั้ง และรถคงไม่สามารถผ่านเข้ามารับคุณยายได้

 

 

ครั้งนี้ Pratrick จึงไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ และอาสามาช่วยตักหิมะให้แทนพี่ชายที่ต้องทำงานในเช้าวันนั้น โดยเพื่อนๆ ของเด็กหนุ่ม 4 คนมานอนค้างที่บ้านของเขา และตื่นตั้งแต่ตี 4 ครึ่งมารวมตัวกันตักหิมะให้ทันเวลาที่รถพยาบาลจะมา

กว่าจะกวาดหิมะออกไปได้จนเสร็จทันเวลา พวกเด็กๆ ก็เหนื่อยกันจนหมดแรง เรื่องดีๆ คือ คุณยายไปฟอกไตไดทันเวลา และพวกเขาทั้งหมดก็มีเวลานอนต่ออีกหน่อยเพราะโรงเรียนเลื่อนเวลาเปิดให้สายไปอีกนิดเพราะหิมะตกหนัก

เรื่องราวในคราวนี้อาจจบลงและผ่านไปโดยไม่มีใครรับรู้ แต่คุณพ่อของ Patrick ได้ถ่ายรูปและโพสต์ลงในทวิตเตอร์ พร้อมแคปชั่น “เทพแห่งหิมะปลอมตัวเป็นเหล่านักเรียนจาก PHS ได้แก่ Justin, Pat, Chris, Tyler และ Amon พวกเขาตื่นตั้งแต่ตี 4 ครึ่ง (ความจริงแทบไม่ได้นอนเลย) เพื่อไปตักหิมะเคลียร์ทางให้เพื่อนบ้านไปฟอกไต”

 

 

ทวีตดังกล่าวกลายเป็นไวรัลที่ผู้คนให้ความสนใจและชื่นชมเหล่าเด็กหนุ่มจิตใจดี ที่คุณพ่อเรียกพวกเขาว่า “เด็กน้อยที่มีหัวใจยิ่งใหญ่” รวมทั้ง Brian พี่ชายของ Patrick ด้วย

 

ที่มา LADbible

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...