จิ๋วแต่แจ๋ว!! พนักงานดับเพลิงชาบู ‘ฮีโร่น้อย’ ผู้ช่วยชีวิตคนทั้งโรงเรียนได้หวุดหวิดสุดขั้ว

เหมียวต้องขอปรบมือให้ดังๆเลยกับความฉลาดเฉลียวของเจ้าหนูรายนี้ ที่สามารถช่วยชีวิตเพื่อนทั้งโรงเรียนได้แบบหวุดหวิดสุดขั้ว!!!

โดย Liam Mansell กำลังถูกคนจับตาในฐานะ “หนึ่งในเด็กอายุน้อยที่สุด” ผู้ได้รับรางวัลกล้าหาญหลังจากสามารถช่วยให้คนทั้งโรงเรียนร้อนพ้นจากเหตุการณ์เพลิงไหม้

 

brave kid1

 

ซึ่งในวันเกิดเหตุที่ White Mere Community Primary School เจ้าเปี๊ยกจอมแจ๋วได้กลิ่นควันแปลกๆ ในขณะที่คนอื่นไม่เอะใจสักนิด จากนั้นเขาก็รีบวิ่งแจ้นไปกดกริ่งสัญญาณไฟไหม้ทันที

พร้อมกับวิ่งไปบอกครูใหญ่ว่า “ครูฮะ ผมคิดว่าโรงเรียนของเรากำลังจะไฟไหม้” จากนั้นทุกคนก็พากันกรูออกมาอย่างปลอดภัย…และการกระทำของเจ้าหนูในครั้งนี้นอกจากจะช่วยปกป้องให้โรงเรียนรอดพ้นจากการพังยับเยิบ มันก็ยังช่วยให้เด็กอีกราว 180 คนทั้งหมดรอดชีวิตแบบปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์

 

brave kid2

 

brave kid3

 

ซึ่งการกระทำอันฉลาดเฉลียวนี้ทำให้เจ้าหนู Liam ได้รับเสียงชื่นชมล้นหลาม อีกทั้งยังยังได้ชุดของเล่น Fireman Sam เป็นของขวัญอีกด้วย…โห เหมียวเห็นแล้วต้องคาราวะเลย เพราะถ้าเจ้าหนูนี่เพิกเฉย รับรองว่าทุกคนโดนย่างสดหมดแน่เมี๊ยว

ที่มา: Metro

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....