พบฝาแฝดวัย 3 ขวบถูกขังไว้ใน “กรงไม้” พ่อแม่อ้างเป็นเพราะพวกตนต้องออกไปทำงาน…

แต่ละคนอาจมีวิธีการแก้ปัญหาหรือเลี้ยงดูลูกในแบบของตัวเอง พ่อแม่บางคนอาจเลี้ยงลูกแบบตามใจมากเกินไป แต่นั่นก็คงไม่เลวร้ายเท่ากับการขังลูกน้อยไว้ใน “กรงไม้” เล็กๆ แคบๆ แบบนี้

ช่วงวานนี้ (13 ก.ค. 2018) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมือง Aparecidinha รัฐ Espirito Santo ประเทศบราซิล ได้รับแจ้งว่ามีเด็กถูกขังเอาไว้ในบ้าน ต้องการความช่วยเหลือ

ตำรวจจึงรีบตรงไปบ้านหลังเดียวกันกับที่ได้รับแจ้งมา แล้วพวกเขาก็ได้พบเด็กน้อยฝาแฝดวัย 3 ขวบ ถูกจับขังแยกกันในกรงไม้เล็กๆ แคบๆ ไม่มีแม้แต่หมอนหรือของเล่นข้างในนั้น

 

ภาพของเด็กน้อยฝาแฝดที่ถูกพบ

 

เจ้าหน้าที่จึงรีบพาตัวเด็กทั้งสองไปยังศูนย์รับเลี้ยงภายในเมือง ก่อนที่จะเข้าจับกุมตัวพ่อแม่ของเด็กไปถามหาสาเหตุของสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งชี้ไปถึงเรื่องการทารุณกรรม

พ่อแม่ที่เป็นชาวสวนทั้งคู่ให้เหตุผลว่า พวกเขาจำเป็นต้องขังเด็กเอาไว้เวลาที่ต้องจัดการสิ่งต่างๆ ในบ้าน หรือตอนออกไปทำงานพร้อมกันทั้ง 2 คน

แต่จากที่เห็นคือกรงไม้นั้นทั้งเล็กและแคบ ไม่มีอะไรอำนวยความสะดวกให้กับเด็กน้อยทั้ง 2 เลย แถมยังจับแยกกันอีกต่างหาก จะเล่นด้วยกันก็ไม่ได้

ถึงอย่างนั้น สารวัตร Sonimarcos ยืนยันแล้วว่าไม่มีร่องรอยการทำร้ายร่างกายบนตัวของเด็กทั้ง 2 คน

 

 

ด้วยเหตุนั้นเอง เมื่อพ่อแม่ถูกสอบปากคำเป็นที่เรียบร้อย พวกเขาก็ถูกปล่อยตัวออกมาโดยไม่มีการรายงานว่าถูกปรับไปหรือไม่อย่างไร ส่วนเด็กก็ยังคงต้องอยู่ในความดูแลของศูนย์รับเลี้ยงต่อไปในช่วงการสืบสวนคดี

อย่างไรก็ตามพ่อแม่ทุกคนควรไตร่ตรองให้ดี ว่าการเลี้ยงหรือดูแลลูกน้อยในแบบไหนถึงจะดีต่อตัวพวกเขามากที่สุด ไม่ควรคิดว่าอะไรที่มันจะส่งผลดีทำให้พ่อแม่อย่างเราอยู่สบายมากที่สุดเพียงอย่างเดียว

 

ที่มา: mirror , news.sky , thesun

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....