สำหรับคนมีลูกแล้ว การจะพาลูกๆ ออกไปกินข้าวนอกบ้านได้นั้นดูจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากเล็กน้อย เพราะต้องคอยดูแลหรือควบคุมให้ลูกๆ อยู่ในความสงบ ไม่ให้ไปก่อความรำคาญใจแก่ลูกค้าคนอื่นๆ แต่หากคุณไม่สามารถควบคุมลูกๆ ได้ก็อาจจะถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์เอาได้

นี่เป็นเรื่องเล่าจากเฟซบุ๊กเพจ ลูกคุณไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน ที่บอกว่ามีครอบครัวหนึ่งได้ไปทานอาหารที่ร้าน Hot Pot สาขาเซ็นทรัล พระราม 2

ในระหว่างนั้นพ่อแม่ได้เอาลูกน้อยใส่ไว้ในรถหัดเดิน แต่เนื่องจากในบริเวณนั้นเป็นร้านอาหารที่มีคนพลุกพล่าน ทำให้อาจเกิดอันตรายกับเด็กน้อยที่เดินอยู่ในร้านได้

 

ภาพของเด็กน้อยพร้อมรถหัดเดินที่อยู่ภายในร้านอาหาร

 

นอกจากการปล่อยเด็กให้เดินเล่นภายในร้านพร้อมกับรถหัดเดินแล้ว ยังมีการวิ่งเล่นกันในร้านระหว่างแม่ลูก สร้างความรำคาญใจให้กับลูกค้าคนอื่นๆ อีกทั้งยังอาจทำให้ได้รับอันตรายจากน้ำซุปร้อนๆ ที่พนักงานถือไปมาอีกด้วย

 

ข้อความเต็มๆ จากเพจ “ลูกคุณไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน”

 

หลังจากเรื่องนี้ถูกแชร์ออกไปก็มีเหล่าชาวเน็ตเข้ามาแชร์ประสบการณ์ที่เลี้ยงลูกนอกบ้านในแบบต่างๆ พร้อมแนะนำวิธีที่ถูกต้องในการพาลูกไปนั่งทานอาหารนอกบ้าน

 

.

.

.

.

 

เรื่องการเลี้ยงลูกนอกบ้านให้ถูกที่ถูกทาง ดูจะเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมานาน เพราะแม้ว่าลูกน้อยจะดูน่ารักขนาดไหน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเด็กๆ อาจสร้างความรำคาญให้กับคนอื่นๆ โดยที่คุณไม่รู้ตัว

หากครอบครัวไหนที่ต้องพาลูกน้อยออกไปใช้บริการที่ไหนก็ตาม อาจจะต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากกว่าเดิมล่ะนะ

 

ที่มา ลูกคุณไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด