หนุ่มน้อยวัย 6 ขวบช่วยเหลือเพื่อนที่เป็นมะเร็งพิสูจน์ให้เห็นว่า “เพื่อนแท้ไม่เคยทิ้งกัน”

เรื่องราวอันน่าประทับใจของหนุ่มน้อยวัย 6 ขวบทั้งสองคนนี้ Zac Gossage และ Vincent Butterfield ทำให้หลายๆ คนได้รู้ความหมายของคำว่าเพื่อนแท้นั้นเป็นอย่างไร โดยที่ Zac ประสบกับโรคร้ายแรงอย่างลูคีเมีย Vincent ก็ไม่นิ่งนอนใจ อยู่เฉยไม่ได้แล้ว ก็เลยหาหนทางที่จะช่วยรักษาเพื่อนคนนี้ให้ได้

 

kid-friend-fight-cancer

 

Vincent เป็นเพื่อนกับ Zac มาตั้งแต่ชั้นอนุบาล สนิทกันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ซึ่งในปัจจุบันทั้งสองก็ถือได้ว่าเป็นเพื่อนซี้ที่ไม่อาจแยกจากกันได้เลยล่ะ

 

kid-friend-fight-cancer1

 

แต่แล้วเมื่อปีที่ผ่านมา Zac ก็ต้องประสบกับโรคลูคีเมีย มะเร็งเม็ดเลือดขาวตัวฉกาจที่ทำให้ชีวิตของ Zac ต้องเปลี่ยนไป สูญเสียผมเนื่องจากต้องทำการรักษาด้วยวิธีการคีโม ค่ารักษาก็เป็นที่รู้ๆ กันอยู่ว่ามีราคาที่สูงลิบลิ่ว

 

kid-friend-fight-cancer3

 

Vincent ก็เลยขอให้คุณแม่ของเขาช่วยถักผ้าพันคอเพื่อนำไปขายผืนละ 20 ดอลลาร์ และผลที่ได้รับก็เกินคาดเขาขายได้เงินมาเป็นจำนวน 200 ดอลลาร์ แล้วก็นำเงินที่ได้ทั้งหมดนี้นำไปช่วยเหลือค่ารักษาสำหรับ Zac

 

kid-friend-fight-cancer2

 

เนื่องจาก Zac สูญเสียผมไปเพราะการรักษาโรคมะเร็ง Vincent ก็ตัดสินใจโกนผมตาม Zac ด้วย เพราะไม่อยากจะให้เพื่อนรู้สึกแปลกแยกอยู่คนเดียว เป็นเพื่อนที่ดูแลกันดีจริงๆ เลยนะเนี่ย เพื่อนแท้แบบนี้หายากมากเลยนะเมี๊ยววว ยังไงก็ขอให้น้อง Zac ต่อสู้และหายขาดจากโรคมะเร็งภายในเร็ววันด้วยนะจ๊ะ

 

ติดตามชมเรื่องราวความน่ารักของหนุ่มน้อยทั้งสอง ที่มาพร้อมกับคำว่าเพื่อนแท้ได้ที่นี่เลยจ๊ะ


ที่มา : lifebuzz

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
จิ้วๆๆๆๆๆๆ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....