ความซนนำพา เด็กชายวัย 5 ขวบพลาดทำงานศิลปะล้ม พ่อแม่ถูกเรียกค่าเสียหายกว่า 4 ล้านบาท!!

เราเข้าใจดีว่าเด็กย่อมมีความซนบ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่บางครั้งความซุกซนของพวกเขาก็อาจนำพามาสิ่งหายนะของผู้ปกครอง เหมือนอย่างเหตุการณ์นี้ก็ได้

หายนะที่ว่านั้นเกิดขึ้นกับ Shannon Goodman และสามีของเธอ เมื่อลูกชายตัวน้อยวัย 5 ขวบวิ่งเล่นด้วยความสนุกสนาน ก่อนจะเข้าไปโอบกอดกับประติมากรรมงานศิลปะชิ้นหนึ่ง จนมันล้มลงมา สร้างความเสียหาย

 

เด็กซนไปเล่นกับประติมากรรมที่จัดแสดงอยู่

 

นี่คือภาพจากกล้องวงจรปิดของอาคารชุมชน Overland Park ในเมือง Kansas City สหรัฐอเมริกา ขณะที่เด็กคนดังกล่าวเดินทางมาเป็นแขกร่วมงานแต่งงานที่จัดขึ้นในอาคารนั้น

เราจะเห็นว่าขณะที่เด็กชายกำลังวิ่งเล่นอยู่กับเด็กอีกคนหนึ่ง จู่ๆ เขาก็เกิดสนใจประติมากรรมที่จัดแสดงอยู่ เขาจึงพุ่งเข้าไปกอดมันเอาไว้และทิ้งน้ำหนักไปด้านหลัง จนทำให้มันล้มลงมาเกิดความเสียหายในที่สุด

เหตุการณ์นี้ทำให้ส่วนหัวและแขนของงานศิลปะชิ้นนั้นเสียหาย ทางด้านของเด็กเองก็ได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้า แต่ก็ไม่ได้เป็นอะไรร้ายแรงมากนัก เพราะเขายังคงสามารถวิ่งเล่นต่อได้

 

ภาพจากกล้องวงจรปิดในวันที่ 19 พฤษภาคม 2018

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

แต่ทว่าหลังจากเหตุการณ์นี้ผ่านไป ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2018 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าครอบครัวของเด็กชายได้รับจดหมายเรียกร้องค่าเสียหายเป็นจำนวนเงินกว่า 4,300,000 บาท!!

จดหมายดังกล่าวนั้นถูกส่งมาโดยบริษัทประกัน Travelers ซึ่งให้ความดูแลงานศิลปะต่างๆ ในอาคารประจำเมืองแห่งนี้อยู่

 

ผลงานดังกล่าว มีชื่อว่า Aphrodite Di Kansas City ซึ่งทำจากแก้วและกระจก

 

เงินจำนวนมหาศาลนั้นก็ถูกตีค่าโดย Bill Lyons เจ้าของผลงานชิ้นดังกล่าว โดยเขาอธิบายว่า “ผมต้องการค่าเสียหายทั้งหมดคืน มันคือมูลค่าของเวลาและทุกอย่างๆ ที่ผมทุ่มเทให้กับผลงานชิ้นนี้”

Bill ยังบอกเพิ่มเติมอีกว่าส่วนหนึ่งของค่าเสียหายที่เขาเรียกร้องนั้น จำเป็นต้องใช้หนี้คืนกับสถานที่ที่เขานำไปจัดแสดงด้วย

ทางด้านบริษัทประกันที่เป็นคนส่งจดหมายเรียกร้องค่าเสียหายในครั้งนี้ก็บอกว่า ทางภาครัฐไม่อาจปล่อยให้เรื่องนี้ผ่านเลยไปได้ เพราะเหตุการณ์นี้ถือว่าเป็นการทำให้ทรัพย์สินเสียหาย บริษัทประกันจึงต้องเข้ามาจัดการเรื่องนี้

 

 

อย่างไรก็ตาม ทางครอบครัวของเด็กน้อยบอกว่าพวกเขาตกใจกับมูลค่าของงานศิลปะชิ้นนั้นเป็นอย่างมาก ไม่คิดเลยว่ามันจะสูงขนาดนี้

Shannon แม่ของเด็กบอก “เหตุการณ์นี้เห็นชัดว่าเป็นอุบัติเหตุจริงๆ และฉันก็ไม่ได้ต้องการลดค่าของศิลปะชิ้นนั้น แต่เราไม่มีเงินมากพอจะจ่ายค่าเสียหายนั้นได้เลย”

เธอยังบอกอีกว่า “ลูกชายฉันแค่อยากเข้าไปกอด แสดงความรักกับประติมากรรมเท่านั้นเอง เพราะเขาคือเด็กชายแสนดีที่เพิ่งจบจากอนุบาล”

 

Shannon แม่ของเด็ก

 

ถึงอย่างนั้นในจดหมายเรียกร้องค่าเสียหายก็บอกมาชัดเจนเลยว่า เงินจำนวนมหาศาลนั้นส่วนหนึ่งเกิดจากความบกพร่องของผู้ปกครองที่ไม่ได้ดูแลเด็กให้ดี

 

ลูกน้อยเล่นซน ในขณะที่แม่นั่งอยู่ตรงโซฟา

 

ยังไม่มีการรายงานว่าสุดท้ายแล้วครอบครัวดังกล่าวได้ชดใช้ค่าเสียหายไปทั้งหมดหรือไม่ แต่เพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้น เหล่าผู้ปกครองก็คงต้องเป็นหูเป็นตาดูแลลูกน้อยของตัวเองให้ดี

 

ที่มา: dailymail , foxnews

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....