เรื่องราวเกี่ยวกับความมีน้ำใจและการเอื้ออาทรแบบนี้นี่แหละที่ทำให้โลกของเรานั้นน่าอยู่มากขึ้นกว่าเดิม

 

Kiara Ijzendoorn หญิงชาวดัตช์และครอบครัวของเธอได้เดินทางไปพักผ่อนที่เกาะครีต ประเทศกรีซ และสถานที่แห่งนั้นเอง พวกเขาได้เจอกับเจ้าหมาที่มีอาการผิดปกติตัวหนึ่ง

พวกเขาสามารถสังเกตได้ว่ามันกำลังประสบปัญหาทางด้านร่างกายอย่างหนัก โดยเฉพาะในส่วนของกระดูกสันหลัง ทำให้มันเดินได้ไม่ปกติเหมือนหมาทั่วไป

ชะตากรรมเป็นหมาจรจัดก็แย่แล้ว นี่ยังพิการอีก ที่สำคัญที่สุดก็คือมันถูกทิ้งให้รอคอยชะตากรรมใดๆ ก็ตามที่จะเกิดขึ้นกับมันบนท้องถนน…

 

ภาพแรกที่พวกเขาเจอมัน

1

 

ซ้ำร้ายสัตวแพทย์คิดว่า ดูจากอาการแล้ว เจ้าตูบจะต้องโดนทำร้ายมาอย่างแน่นอน ด้วยเหตุนี้ Ijzendoorn  เจ้าของใหม่เลยตั้งชื่อมันว่า ‘Fos’ หรือแปลกว่า ‘สดใส’ ในภาษากรีก อาจหมายถึงอนาคตที่สดใสกว่าของมันก็เป็นได้…

หลังพากลับประเทศเนเธอร์แลนด์แล้ว แรกๆ เจ้าตูบก็ยังมีอาการตื่นกลัวอยู่ โดยเฉพาะเมื่อเจอเข้ากับผู้ชายหรือแมว แต่วันนี้มันก็มีทั้งสภาพร่างก่ายและจิตใจที่ดีขึ้นแล้วล่ะ นอกจาก Ijzendoorn  จะได้สัตว์เลี้ยงสุดเลิฟตัวใหม่แล้ว เจ้า Fos ก็ยังได้ชีวิตใหม่ที่ดีอีกด้วย!!

 

‘ขาของมันไม่สามารถขยับได้เลยแม้แต่น้อย มีรอยนูนตรงจุดที่กระดูกสันหลังหัก’ Kiara Ijzendoorn กล่าว

2

 

พอพวกเขาตามมันไปก็พบว่ามันอยู่ในโรงนาร้างแห่งหนึ่ง มันอาศัยอยู่ที่นั่นเพียงลำพัง และต้องหาอาหารกินเอง

3

 

Ijzendoorn รู้สึกถูกชะตากับเจ้าตูบอย่างมาก เลตัดสินใจว่าจะรับมันมาเลี้ยงและรักษากระดูกสันหลังให้กับมัน

4

 

ก่อนอื่นเลยเธอพามันไปหาสัตวแพทย์อย่างเร่งด่วน หลังจากอาการทุเลาลงแล้วเธอก็พามันกลับไปใช้ชีวิตด้วยที่บ้านในเนเธอร์แลนด์

5

 

ตอนนี้อาการของมันดีขึ้นมาก สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติ แถมยังได้ครอบครัวและคนดีๆ ดูแลอีกด้วย

แม้อาการจะยังไม่หายดี 100% แต่เชื่อว่าอีกไม่นาน ด้วยความดูแลใส่ใจ มันจะต้องกลับมาเป็นหมาที่เดินได้ดี กินอาหารได้เยอะ และอ้วนท้วนขึ้นแน่

6

 

รู้สึกดีใจกับเจ้าตูบมากๆ ที่เจอคนดีๆ รับไปเลี้ยง ถ้าเธอไม่เจอมันในวันนั้น รู้สึกเสียวๆ เลยเนาะว่าชีวิตของมันจะเป็นยังไงอยู่ในตอนนี้…

รอติดตามอัพเดทกันล่ะครับ ปีหน้า CatDumb อาจจะได้ลงเรื่องราวชีวิตของมัน หลังจากถูกเลี้ยงมา 1 ปี มันอาจจะอ้วนจนจำไม่ได้เลยล่ะ!!!

emo-140

 

ที่มา: Boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์