เชื่อเลยว่าหนึ่งในอาหารอันเป็นที่สุดในดวงใจของใครหลายคนจะต้องเป็นไก่ทอด ‘KFC’ ที่มันกรอบนอกนุ่มใน กัดทีได้ยินเสียงกร๊อบ กร๊อบ กันอย่างแน่ๆ ดังนั้นแล้วจึงไม่แปลกอะไรที่จะมีใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ของไก่ทอดสูตรผู้พันนี้

แต่ว่าคงไม่มีใครที่เรียกได้ว่าเป็นสาวกเท่ากับสาวคนนี้อีกแล้วที่ได้สักลายสัญลักษณ์ KFC เอาไว้บนร่างกายของเธอ จนในท้ายที่สุดแล้วรางวัลจากความรักในไก่ทอดของเธอก็ทำให้เธอได้รับรางวัลเป็นการได้กินไก่ฟรีๆ 1 ปีเต็มๆ ไปเลย!!

 

 

เรื่องราวที่ว่านี้ได้เริ่มต้นจากการที่สาวน้อยวัย 19 ปีชาวออสเตรเลียชื่อว่า Brooke Collins ได้เดินทางออกทริปเที่ยววันหยุดฉลองการเรียนจบกับเพื่อนๆ และในระหว่างทริปนี้เองที่เธอกับเพื่อนๆ ตัดสินใจสักคำว่า ‘KFC’ เอาไว้บริเวณข้อเท้าจากความชื่นชอบเป็นการส่วนตัว

หลังจากนั้นใครจะไปคิดว่าด้วยความบังเอิญหรือสวรรค์โปรดจึงทำให้ทาง KFC ของประเทศออสเตรเลีย ประกาศเฟ้นหา ‘ผู้ที่สามารถแสดงความรักอันยิ่งใหญ่ต่อไก่ทอด KFC แสนอร่อย’ ขึ้นอย่างพอดี ซึ่งรางวัลสำหรับผู้ชนะในการประกวดนี้ก็คือได้กินไก่ทอดฟรีๆ 1 ปี ดังนั้นแล้วสาวคนนี้มีหรือที่จะไม่เข้าร่วมสักหน่อย

 

 

แต่นอกเหนือจากความชื่นชอบเป็นการส่วนตัวแล้ว Brooke ยังได้อธิบายอีกว่าทั้งเธอและเพื่อนๆ ของเธอมีความผูกพันกับไก่ทอดแบรนด์นี้อย่างลึกซึ้ง และอีกหนึ่งเหตุผลก็คือระหว่างระยะเวลา 12 ปีที่คบกันมาพวกเธออยากจะสร้างรอยสักที่มีเหมือนกันทุกคน เพื่อที่จะได้เก็บเป็นที่ระลึกเอาไว้หลังจากที่เรียนจบมัธยมแล้ว

“ก่อนที่เราจะเดินทางไป Gold Coast (เมืองหนึ่งในออสเตรเลีย) พวกเราก็หาอะไรฆ่าเวลา แล้วก็สรุปได้ว่าพวกเราได้เดินไปสักลายกันโดยใช้เวลารวมแล้วไม่ถึงครึ่งชั่วโมงด้วยซ้ำ พวกเขาแทบจะไม่เชื่อด้วยซ้ำเมื่อเราบอกว่าเราอยากได้รอยสักเป็นรูปอะไร” 

 

 

และแล้วผลจากการเข้าร่วมแข่งขันของสาวน้อยคนนี้ เธอก็ได้รับฉายาไปว่า ‘Chicken Queen’ ไปครอง หลังจากเป็นผู้ชนะเลิศในที่สุด ซึ่งสิ่งที่เธอจะได้รับก็คือคูปองค่าอาหารจำนวน 100 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 2,400 บาท) ต่อสัปดาห์ เป็นเวลาหนึ่งปี

นั่นจึงหมายความว่าเธอได้รับค่าอาหารฟรีรวมแล้วกว่า 5,200 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 128,000 บาท) เลยทีเดียว!!

 

กินจนเบื่อกันไปข้างนึงแหละ เอ้า

ที่มา: ladbible, news.com

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...