6 กรกฎาคม ของทุกปี ในฝั่งอเมริกาเค้าจะมีการฉลองวันไก่ทอดแห่งชาติ หรือ National Fried Chicken Day กันอย่างยิ่งใหญ่และครื้นเครง

 

 

เพราะสังคมอเมริกันมีวัฒนธรรมการกินไก่ทอดที่เข้มแข็ง แต่ประเทศไทยก็ไม่เคยแพ้ชาติใดในโลก! ไก่ทอดก็เป็นอาหารจานโปรดของแทบทุกครัวเรือน

 

 

และทุกภูมิภาคเราต่างมีเมนูไก่ทอดที่หลากหลาย ผู้คนทุกเพศทุกวัยจึงมีความสุขกับการกินไก่ทอดอย่างไม่น้อยหน้าใคร

 

 

หากพูดถึงวันไก่ทอดแห่งชาติแล้วไม่พูดถึงคนสำคัญอย่าง ผู้พันฮาร์แลนด์ แซนเดอร์ ผู้ที่รักและมุ่งมั่นในการคิดค้นพัฒนาสูตรไก่ทอดจนทำให้แบรนด์ เคเอฟซี เป็นไก่ทอดคุณภาพอันดับหนึ่งในใจคนไทยและคนทั่วโลก ก็คงจะไม่ครบถ้วน

วันไก่ทอดแห่งชาติทั้งที แบรนด์เคเอฟซี ก็ไม่อยู่เฉยเป็นแน่นอน ปีนี้จึงขอฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ชวนสาวกคนรักไก่ทอดมาปาร์ตี้กินไก่ทอดแบบนันสต๊อป 90 นาที แบบที่ไม่เคยทำมาก่อน

 

 

เรียกว่าสร้างปรากฏการณ์ให้สาวกแย่งชิงที่นั่งที่มีอยู่จำนวนไม่มากนัก เพื่อให้ได้เป็น 1 ในกลุ่มคนที่ถูกคัดสรรให้มาร่วมฉลองช่วงเวลาที่ดีที่สุดร่วมกัน ที่ร้านเคเอฟซี สาขา Central World Plaza วันที่ 6 กรกฎาคม นี้

ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจที่ปรากฏการณ์คนรักไก่ทอดจะอยากมาร่วมฉลองวันพิเศษนี้อย่างหนัก เหตุเพราะเคเอฟซีเค้าเป็นแบรนด์สุดเลิฟของคนจำนวนมหาศาล

ไม่ใช่เพราะความอร่อยที่เป็นตำนานสืบทอดมากว่า 70 ปี เท่านั้น แต่ด้วยเค้าสามารถรักษามาตรฐานอาหารของเค้าไว้ได้ดีที่สุดนั่นเอง

 

 

เหตุผลที่ทำให้ไก่ทอดเคเอฟซีเป็นที่หนึ่งในใจตลอดมา มีอาทิ

กุ๊กของ KFC แต่ละคนต้องผ่านการฝึกอบรมในร้านเป็นเวลาหลายสัปดาห์ เพื่อเรียนรู้วิธีการผลิตเมนูที่เป็นเอกลักษณ์จานเด็ดของเคเอฟซี

เคเอฟซีคัดสรรแต่ไก่ที่มีคุณภาพ โดยใช้ไก่เกรด A เท่านั้น และทุกชิ้นที่เลือกสรรมาต้องเป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนดอย่างเคร่งครัด ไก่ทุกชิ้นที่ KFC นำมาปรุงล้วนปราศจากฮอร์โมนใดๆ

 

 

ไก่ของเคเอฟซี จะต้องมีการจัดเตรียมสดๆ ใหม่ๆ ภายในร้านตลอดทั้งวัน โดยไก่ที่จะนำมาทอดต้องผ่านการนวดด้วยมือและคลุกเคล้าถึง 7 ครั้งด้วยส่วนผสมที่เป็นสูตรลับของสมุนไพรและเครื่องเทศ ก่อนที่จะนำมาผสมและชุบแป้งอีก 7 ครั้ง

จากนั้นนำมาทำให้สุกด้วยการทอดแบบใช้ความร้อนที่อุณหภูมิต่ำคงที่ เพื่อรักษารสชาติของความอร่อยที่ทั่วโลกต่างคุ้นเคยกันดีเอาไว้

 

 

ไก่ทอดจะถูกเก็บไว้ในตู้อุ่นเพื่อรอเสิร์ฟความอร่อยเพียงแค่ 90 นาทีเท่านั้น หากเกินเวลาก็จะเก็บออกจากตู้ทันที ด้วยกรรมวิธีเหล่านี้ ทำให้เคเอฟซีสามารถเสิร์ฟไก่ทอดที่ร้อนๆ สดใหม่ได้ตลอดเวลา

กระบวนการเหล่านี้ สะท้อนให้เห็นถึงความรักและความหลงใหล ในการส่งมอบไก่ทอดคุณภาพ และรสชาติดีที่สุดให้แก่แฟนของเคเอฟซี ซึ่งกล่าวได้ว่าหากไม่รักจริงคงทำไม่ได้ดี และรักษามาตรฐานจนยาวนานกว่า 70 ปี เช่นทุกวันนี้

 

 

แล้วคุณจะไม่อยากเป็นหนึ่งในช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองวันไก่ทอดไปพร้อมๆ กันคนที่มีหัวใจรักไก่ทอดเช่นเดียวกับคุณเลยหรือ

 

เพราะวันไก่ทอดแห่งชาติ คือ วันของคุณ

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...