ปิดมหากาพย์ Kesha ถอนฟ้อง Dr. Luke เพราะคดีไม่คืบหน้า ขอสู้ด้วยดนตรีแทน!!!


เป็นการต่อสู้กันอย่างยาวนานเลยทีเดียว สำหรับนักร้องสาว Kesha ที่ได้ทำการฟ้องร้องโปรดิวเซอร์ของเธอ Dr. Luke ที่เธอได้อ้างว่าเธอถูกข่มขืน จนได้รับความเห็นอกเห็นใจ และการสนับสนุนจากผู้คนทั่วทุกมุมโลก…

เป้าหมายของการฟ้องร้องก็คือเธอต้องการจะออกจากสัญญาที่มีกับทาง Dr. Luke ไว้เท่านั้นเอง แต่กระนั้น จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้ข้อสรุป เธอก็ยังต้องทำงานอยู่กับเขาและทาง Sony ต่อไป

 

Kesha ตัดสินใจถอนฟ้อง

1

 

ในตอนนี้ Kesha ตัดสินใจถอนฟ้อง Dr. Luke และหันไปสู้ด้วยเสียงเพลงและผลงานดีกว่า!!!

 

ทางทีมกฏหมายของ Kesha ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง BuzzFeed News ว่า ‘หลายเดือนที่ผ่านมาเธอแต่งเพลงขึ้นมากว่า 28 เพลงด้วยกัน ทำการอัดเสียงทั้งหมดเสร็จเรียบร้อยแล้วโดยใช้เงินส่วนตัวของเธอทั้งหมด เพื่อส่งให้ทาง Sony และหมดสัญญากับพวกเขาเสียที’

‘เธอได้ติดต่อเข้าไปยัง Sony เพื่อมอบเพลงเหล่านี้ให้กับพวกเขา และมีความหวังอย่างยิ่งว่าอัลบั้มนี้จะถูกปล่อยออกมาให้คนได้ฟังกันโดยเร็วที่สุดเพื่อที่เธอจะได้เดินทางในเส้นทางสายการดนตรีต่อไปเสียที’ ทีมกฎหมายของ Kesha กล่าว

 

แล้วทางฝั่ง Dr. Luke ล่ะ

2

 

ทาง Sony ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ทาง Christine Lepera ทนายฝั่ง Dr. Luke ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง BuzzFeed News เช่นกันว่า ‘ที่พวกเขาถอนฟ้องก็เพราะพวกเขารู้ว่าตัวเองจะไม่ชนะคดีนี้น่ะสิ!!!’

Christine Lepera ยังกล่าวต่อว่า ‘เอาจริงๆ แล้ว Kesha ไม่ควรกล่าวหา Dr. Luke ด้วยข้อหาที่ไม่น่าเชื่อแบบนั้นเลย’

ก่อนหน้านี้ในคำร้องต่อศาล เธอได้ขอให้ตัวเองหลุดพ้นจากพันธะที่มีต่อทั้งโปรดิวเซอร์และค่ายเพลง เนื่องจากว่าคงไม่สามารถทำงานร่วมกับเขาได้อีกหลังจากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น แม้ทาง Sony จะเคยมอบข้อเสนอว่าจะให้เธอทำงานร่วมกับโปรดิวเซอร์อื่น แต่สุดท้ายเธอก็ยังแคลงใจอยู่ดี

 

มหากาพย์ที่คนทั่วโลกติดตามและให้กำลังใจ

3

 

อย่างไรก็ดีเมื่อช่วงต้นปี เธอก็ได้รับโอกาสในการทำงานกับโปรดิวเซอร์คนใหม่ นั่นก็คือ Zedd และได้คลอดผลงานเพลงอย่าง “True Colors” ออกมาให้แฟนๆ ได้หายคิดถึง

ระหว่างนั้นเธอก็ทำรายได้จากการแสดงดนตรีสดเสียมากกว่า ซึ่งหลายๆ ฝ่ายก็ออกมากล่าวว่าทางเลือกการถอนฟ้องเป็นการเลือกที่ดีที่สุดแล้ว เพราะว่าคดีนี้ทำให้อาชีพของเธอหยุดนิ่ง และมันไม่ดีต่อเธออย่างมาก

 

4

 

Larry Iser ผู้ร่วมก่อตั้ง Iser Kump & Aldisert ได้กล่าวว่า ‘ทางเลือกที่ดีที่สุดของเธอก็คือการถอนฟ้อง สิ่งที่ดีที่สุดของเหล่านักดนตรีก็คือทำซิงเกิ้ลใหม่และขึ้นแสดงสดบนเวที ยิ่งติดอยู่กับคดีนี้นานเท่าไหร่ อาชีพของเธอก็จะแย่ลงเท่านั้น’

จากสัญญาที่เธอเซ็นเมื่อปี 2005 เธอจะต้องออกอัลบั้มให้ได้ 5 อัลบั้มกับ Dr. Luke ก่อนที่สัญญานี้จะสิ้นสุด ตอนนี้เธอต้องส่งให้เขาอีก 3 อัลบั้ม ไม่งั้นก็คงถึงจุดจบของชีวิตเธอแล้วล่ะ

 

อัลบั้มล่าสุดของเธอคือ Warrior ที่ปล่อยออกมาในปี 2012

5

 

แต่หากเธอส่งทั้ง 3 อัลบั้มให้เสร็จสรรพแต่ทาง Sony และ Dr. Luke ไม่ยอมปล่อยเพลงของเธอออกมาล่ะก็ เธอสามารถใช้เรื่องนี้ยื่นต่อศาลเพื่อทำให้เธอหลุดจากพันธะได้เช่นกัน!!!

แต่ไม่ใช่ว่าจะส่งเพลงลวกๆ ให้ได้นะจ๊ะ เพราะถ้าเกิดทาง Sony และ Dr. Luke แย้งขึ้นมาว่าผลงานของเธอยังไม่เป็นที่น่าพอใจ เธอก็ยังจะติดอยู่กับสัญญานี้เหมือนเดิม ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยนะเนี่ย…

 

และนี่ก็คือเรื่องราวทั้งหมดของ Kesha กับการถอนฟ้องและหันไปสู้ด้วยวิธีการทางดนตรีมากกว่า

อย่างไรก็ดี #จ่าสิบเหมียว ก็ขอเป็นเเอาใจช่วยให้เธอทำผลงานดีๆ ออกมาครับ

emo (89)

 

ที่มา: Buzzfeed


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

อดีตเหมียว

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

0 ความคิดเห็น

เลือกรูปแบบเนื้อหา
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
บทความจัดอันดับ
สร้างบทความจัดอันดับ ในเรื่องราวต่างๆ
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?
จัดอันดับ ที่ทุกคนร่วมโหวตได้
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณไม่ได้แค่อ่าน แต่มีสิทธิ์โหวตตัดสินด้วย
ประกวดภาพ-เรื่องราว
โหวตให้เนื้อหาที่ดีที่สุด ซึ่งคุณก็สามารถส่งภาพ-เรื่องราว มาเข้าร่วมกันได้...
โพลแสดงความเห็น
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ