เมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2019 เฟซบุ๊กนาย Patrick Kilonzo Mwalua ได้โพสต์ภาพและบอกเล่าเรื่องราวสิ่งที่เขาได้ทำเพื่อช่วยเหลือสัตว์โลกจากภัยแล้ง

Patrick เป็นชาวไร่จากประเทศเคนย่า เขาใช้เวลาว่างขนน้ำทีละหลายพันลิตรนำไปยังอุทยานแห่งชาติ Tsavo West ที่ประสบภัยแล้งมาตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา

 

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2017 แรกๆ เขาใช้รถขนน้ำ 3,000 แกลลอนมาเติมให้เหล่าสัตว์ป่าในอุทยานอาทิตย์ละ 4 ครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่ามีน้ำเพียงพอให้พวกมันดื่มกิน และจะไม่ตายเพราะขาดน้ำ

 

 

สิ่งที่เขาทำนั้นได้ช่วยเหลือสัตว์ป่าเอาไว้มากมาย และได้รับความสนใจอย่างมาก ในที่สุดเขาได้จัดตั้งมูลนิธิขึ้นเพื่อขอรับบริจาค เพื่อนำเงินมาจัดหาน้ำมาให้สัตว์ป่าทุกครั้งที่น้ำในบ่อแห้งลงเพราะฝนไม่ตกตามฤดูกาล

ช่วงหลังมาเขากับเพื่อนชาวแคนาดา Nina Poletti ต้องนำน้ำมาเติมมากขึ้น แถมบางทีก็ต้องแวะเข้ามาดูทุกวัน และเขายังคงทำแบบนี้ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน

 

 

ในตอนนี้กลายเป็นว่าเหล่าสัตว์ป่าทั้งควายป่าและม้าลายต่างก็รู้สึกคุ้นชินกับการมาเยือนของเขา บางครั้งเขาก็พบว่าพวกมันมายืนรอให้เขานำน้ำมาให้ และพวกมันก็ดูตื่นเต้นที่ได้เห็นชายใจดีคนนี้

ถ้าใครสนใจร่วมบริจาคลิกเข้าไปที่เว็บนี้ได้เลยจ้า mwaluawildlifetrust.org

 

Delivery water has been a non-stop mission and my joy is to see wildlife drinking this precious commodity. Nina Poletti,…

Patrick Kilonzo Mwalua 发布于 2019年2月15日周五

 

ที่มา LADbible

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...