หลังจากเกิดน้ำท่วมกระครั้งใหญ่ในประเทศญี่ปุ่น ความเสียหายจึงเกิดขึ้นทั่วพื้นที่ ความเดือนร้อนนั้นแพร่กระจายไปทุกหนแห่งที่น้ำมวลมหาศาลนี้ไหลไปเยี่ยมเยือน ไม่เว้นแม้แต่ โรงตีดาบ

ชายคนหนึ่งผู้อาศัยอยู่ในเมืองเซะกิ จังหวัดกิฟุ นครแห่งดาบซามูไรชั้นยอดอันเลื่องชื่อ เขาคือช่างตีดาบที่ได้สืบสานตำนานดาบซามูไรให้ยังคงมีมนต์ขลังอยู่ในยุคปัจจุบัน

 

 

แต่ล่าสุดขณะที่หลายพื้นที่ในประเทศญี่ปุ่นต้องประสบกับภัยพิบัติครั้งยิ่งใหญ่มวลน้ำที่ไหลหลากมาจนทะลักแม่น้ำสึโบกาวะ เมืองเซกิ ได้กลืนกินตลิ่งข้างแม่น้ำรวมไปถึงโรงเก็บดาบซามูไรอีกด้วย

หลังจากภัยพิบัติเริ่มสงบลง ช่างตีดาบคนดังกล่าวจึงพยายามค้นหาดาบที่สูญหายจนทั่วบริเวณ แต่กลับพบเพียงอาวุธที่ถูกเก็บเอาไว้ในตัวอาคารเท่านั้น

จากนั้นเขาจึงติดต่อเจ้าหน้าที่ภาครัฐของญี่ปุ่น ทำให้เกิดการตั้งทีม 10 คนเพื่อค้นหาใบมีดที่หายไป ซึ่งการค้นหาก็ยังคงดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่องกระทั่งปัจจุบัน

 

ภาพเหตุการณ์น้ำท่วมเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 8 กรกฎาคม 2018 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบว่าในโรงตีดาบดังกล่าว มีดาบประมาณ 20 เล่มจาก 40 เล่มที่หายไปอยู่

ล่าสุดวันที่ 10 กรกฎาคม มีรายงานออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าดาบที่เหลืออีกราวๆ ครึ่งหนึ่งนั้นสูญหายโดยไม่สามารถค้นหาได้พบ

 

 อย่างไรก็ตามทั้งตัวช่างตีดาบและเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นกลับเป็นห่วงถึงความอันตรายที่เกิดขึ้น หากน้ำพัดพาเอาดาบซามูไรที่มีความคมไปยังสถานที่ต่างๆ อาจจะสร้างอันตรายแก่ประชาชนได้

ที่มา: soranews24 และ @masayumi5

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...