ถึงป่วยเป็นมะเร็ง เธอก็ยังยิ้มได้ ต่อสู้มันด้วยการ ‘ถ่ายภาพสุดฮา’ ตอนทำคีโมทุกครั้ง!!

ผู้หญิงที่มีจิตใจเข้มแข็งคนนี้ ได้ทำให้เห็นว่า ‘กำลังใจ’ เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ในการรักษามะเร็ง ‘การเผชิญหน้ากับปัญหา’ ของเธอ เปรียบเสมือนแสงแห่งความหวังให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งจำนวนมากมีความหวังที่จะมีชีวิตต่อไป…

 

Karen Walsh ชาวอเมริกัน คุณแม่ลูกสอง อายุ 40 ปี อาชีพนักแสดง ไปหาหมอเพื่อตรวจอาการป้วดท้อง แต่แพทย์ตรวจพบว่าเธอเป็นมะเร็งในลำไส้ใหญ่ ซึ่งได้แพร่กระจายไปจนถึงตับและต่อมน้ำเหลืองแล้ว

 

หลังจากที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ขั้นที่สี่ เธอจึงต้องทำการรักษาด้วยการเคมีบำบัดอันทรหด เธอจึงทำให้มันมีชีวิตชีวาขึ้นด้วยการชวนเพื่อนๆ และครอบครัว รวมไปถึงเจ้าหน้าที่พยาบาล มาเปลี่ยนโรงพยาบาลเป็นโรงละครขนาดย่อม

.

.

 

เธอบอกว่ารูปภาพเหล่านี้คือ’การเผชิญปัญหา” ของเธอ ซึ่งอันที่จริงเธอต้องทนอยู่กับความรู้สึกอันขมขื่น

 

เธอให้สัมภาษณ์ต่อสำนักข่าว Huffinton ว่า “คนมากมายชื่นชมฉันว่าฉันช่างกล้าหาญ ช่างเป็นแรงบันดาลใจ… แต่บางครั้งฉันกลับไม่เข้าใจคำชมเหล่านั้น เพราะฉันไม่รู้อีกแล้วว่าจะรับมือด้วยวิธีไหน

ฉันต้องผ่านมันไปให้ได้เพื่อลูกๆ ฉันไม่มีทางเลือกอื่นอีกแล้ว หากฉันยังต้องการเห็นอนาคตของลูกๆ และเพื่ออยู่ใกล้ๆ พวกเขา ฉันจึงต้องพยายามทุกอย่างเท่าที่ทำได้

แม้เธอจะป่วยเป็นมะเร็ง บริษัทของสามีก็ดันมาปิดตัวลง แต่เธอก็เชื่อว่าเธอจะต้องมีกำลังใจต่อไป และเห็นว่ามันสำคัญมากๆ ที่จะต้องปลดปล่อยความเครียดออกมา

 

.

 

น่าชื่นชมจริงๆ ‘จิตใจ’ นี่แหละนะ เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด… ผู้ป่วยมากมายที่ได้เห็นภาพนี้ก็คงจะมีกำลังใจที่จะมีชีวิตต่อไปไม่น้อยเลยทีเดียว

emo (136)

ที่มา: Thesun

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....