มาฟินไปกับเมนู ‘ขนมปังมันฝรั่งไข่ชีส’ แสนอร่อย ที่คุณจะได้พบกับชีสเยิ้มๆ ไข่เน้นๆ แบบเต็มๆ คำ

ณ เวลานี้ใครที่กำลังหิว หรือท้องร้องจ๊อกๆ เราต้องขออภัยด้วยนิฮะ เพราะในครั้งนี้เราจะมายั่วน้ำลายไปกับเมนูอาหารแสนอร่อย ที่จะพาทุกคนไปพบกับความฟิน ทั้งชีส และไข่แบบเต็มๆ คำ นั่นก็คือ ‘ขนมปังมันฝรั่งไข่ชีส’ นั่นเอง

 

wow1

 

ต้องขอบอกเลยว่าใครที่กำลังลดความอ้วนอยู่ ไม่แนะนำให้รับประทานนะจ๊ะ เพราะเมนูนี้ สำหรับคนที่ต้องการเพิ่มน้ำหนักเท่านั้น แต่ถ้ายังอยากจะทรมานตัวเองอยู่ล่ะก็ เชิญเลื่อนลงไปดูวิธีทำพร้อมกันเลย

 

สิ่งที่ต้องเตรียม (สูตรนี้สำหรับ 1 ชิ้นนะจ๊ะ)

wow2

-ไข่ 1 ฟอง

-ขนมปัง 1 แผ่น

-เบคอน 1 แผ่นใหญ่

-แป้งมันฝรั่ง 1 ช้อนโต๊ะ

-มันฝรั่ง 1 ลูก

-มายองเนส 1 ช้อนชา

-มอสซาเรลล่าชีส

-น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ

-เกลือ

-ซอสมะเขือเทศ

 

มาเริ่มทำกันเลยดีกว่า

ขั้นตอนแรก

wow3

นำมันฝรั่งมาหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ นำไปต้มเพื่อและบดให้ละเอียด ตามด้วยมายองเนส แป้งมันฝรั่ง และเกลืออีกเล็กน้อย ทำการผสมทุกอย่างให้เข้ากัน

 

ขั้นตอนที่สอง

wow4

จากนั้นก็ตั้งกระทะเลยจ้า โดยทาเนยให้ทั่วกระทะก่อน แล้วนำมันฝรั่งบดที่เตรียมไว้ ลงไปทอดให้สุก และทำให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมตามภาพเลย พอมันฝรั่งสุกทั้ง 2 ด้านแล้ว ก็ยกขึ้นมาพักไว้เลยจ้า

 

ขั้นตอนที่สาม

wow5

นำเบคอนมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปผสมกับมอสซาเรลล่าชีส

 

ขั้นตอนที่สี่

wow6

ตอนนี้เราจะเริ่มทำไข่ดาวน้ำ โดยนำน้ำใส่หม้อต้ม ตามด้วยน้ำส้มสายชู จากนั้นก็ใส่ไข่ตามลงไปได้เลย (ไม่ต้องรอน้ำเดือดนะจ๊ะ) พอไข่ขาวสุก ก็นำขึ้นมาพักไว้

 

ขั้นตอนที่ห้า

wow7

 

 

wow9

นำมันฝรั่งมาวางบนขนมปัง ราดด้วยซอสมะเขือเทศ แล้ววางไข่ดาวน้ำลงไป จากนั้นก็โรยด้วยเบคอนกับมอสซาเรลล่าชีส นำเข้าเตาอบด้วยอุณภูมิ 180 องศา แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ

 

มาแล้วจ้า ขนมปังมันฝรั่งไข่ชีส สุดฟิน น่ากินมากๆ เลยใช่ไหมล่ะ

wow8

 

แม้ว่าขั้นตอนในการทำอาจจะดูยากไปสักหน่อย แต่เชื่อเถอะว่าหากได้ลองทำครั้งหนึ่งแล้ว จะต้องติดใจ และกลับมาทำเป็นครั้งที่สองแน่ และหากเพื่อนๆ อยากจะลองทำเมนูใหม่ๆ ก็อย่าลืม ‘ขนมปังมันฝรั่งไข่ชีส’ ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยน้า

ที่มา : facebook

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....