เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลายๆ คนน่าจะได้เห็นข่าวหรือไม่ก็คลิปเกี่ยวกับกรณีที่มีชายหนุ่มชกจิงโจ้เพื่อปกป้องสุนัขของตัวเอง (อ่านข่าวหนุ่มออสซี่ชกจิงโจ้ได้ที่นี่)

ซึ่งทำให้ผู้คนทั้งในไทยหรือในต่างประเทศอึ้งไปตามๆ กัน เพราะคิดว่าจิงโจ้ไม่น่าจะเป็นสัตว์ที่ดุร้ายอะไร แถมยังมองว่าเป็นสัตว์ที่น่ารักๆ เสียด้วยซ้ำ

cov
dailymail.co.uk

 

#เหมียวฟิ้นจึงอดสงสัยไม่ได้ว่าพวกมันเป็นสัตว์ที่น่ารักใสๆ อย่างที่เราเคยเข้าใจหรือเปล่า? จึงได้ทำการค้นคว้าข้อมูลและพบว่าพวกมันมีพฤตกรรมที่ชวนอึ้งมากกว่าน่ารักน่าเอ็นดูด้วยซ้ำ เช่นพฤติกรรม Threesome (ซั่ม 3 ตัว)

แบบนี้…

2
youtube

 

แล้วก็แบบนี้…

4
youtube

 

นี่มัน Foursome ละเฮ้ยยยย!!

1

 

หรืออย่างบางตัวมีพฤติกรรมที่พยายามจะข่มขืนลูกจิงโจ้แบบนี้

 

และหากใครที่คิดว่าจิงโจ้ไม่น่าจะทำร้ายใครก่อน งั้นลองไปชมคลิปนี้ เป็นคลิปที่จิงโจ้ตัวหนึ่งมายืนเคาะประตูบ้านของนาย Nathan Russo ในออสเตรเลีย พร้อมกับกางกงเล็บสุดสยองออกมาและทำท่าเหมือนกับจะพังกระจกเข้ามา ดูแล้วสยองใช่เล่น

 

จากตรงนี้ไปจะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับพวกจิงโจ้ที่อาจทำให้คุณอ้าปากค้างได้เลย ลองมาดูกันไปทีละข้อๆ เลยนะ

 

1. พวกจิงโจ้สามารถเพิ่มจำนวนประชากรได้เป็น 4 เท่าภายในเวลา 5 ปี ถึงขนาดที่ทำให้ออสเตรเลียมีปัญหาเกี่ยวกับจำนวนประชากรจิงโจ้มากเกินไป

6
wikipedia.org

 

2. ด้วยความที่จิงโจ้มีจำนวนมาก ทางออสเตรเลียจึงออกกฎหมายในปี 1980 ให้นำพวกมันมาทำเป็นอาหารและนำเนื้อส่งออกไปขายยัง 55 ประเทศทั่วโลกได้อย่างถูกกฎหมาย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ kangaroos meat
theculturetrip.com

 

3. จิงโจ้มักไม่ค่อยอยู่ตัวเดียวแต่จะอยู่กันเป็นฝูงตั้งแต่ 10 ตัวขึ้นไป และจะมีเพียงจิงโจ้ที่แข็งแกร่งหรืออายุมาที่สุดได้ตัวเมียทั้งฝูงมาเป็นของตัวเอง (นี่มันฮาเร็มนี่หว่า)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ kangaroos
livinglegends.org

 

4. จิงโจ้มีช่องคลอด 3 ช่อง…

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ kangaroo weird facts sex
livescience.com

 

5. บ่อยครั้งที่มีการพบเห็นจิงโจ้จับสุนัขด้วยขาหน้าแล้วใช้ขาหลังในการแหวกเครื่องในของพวกมันออกมา…อึ๋ย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ kangaroos attack dog
sportsmancreek.org

 

6. เหล่าลูกจิงโจ้จะใช้วิธีการต่อสู้กันเองเพื่อเป็นการพัฒนาความสามารถในการเข้าสังคมอย่างหนึ่ง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ kangaroos fight
i.ytimg.com

 

7. จิงโจ้มีลำไส้ที่เหมือนช่องบรรจุของ เมื่อพวกมันกินอะไรเข้าไปแล้ว มันสามารถสำรอกออกมาเพื่อเคี้ยวใหม่อีกรอบได้…

ฟังดูน่าเกลียดไหม คล้ายๆ สัตว์เคี้ยวเอื้องอย่างวัวควายบ้านเรา

4
priceplunge.com

 

8. เมื่อครั้งที่ลูกจิงโจ้ยังอยู่ในหน้าท้องของแม่มัน พวกมันจะทั้งอึและฉี่ลงในกระเป๋าหน้าท้องของแม่เลย ส่วนแม่ของมันก็จะทำความสะอาดด้วยมือและปากของมันเอง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ kangaroos and wallabies
cedarscottages.com

 

9. แม้ว่าขาหน้าของพวกจิงโจ้จะไม่ค่อยเป็นอันตรายเท่ากับขาของพวกมัน แต่ก็มีกรงเล็บที่แหลมคมพอจะทำให้คุณมีแผลเหวอะหวะได้เลย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ kangaroos front claw
staticflickr.com

 

10. จิงโจ้มักต่อสู้กับสุนัข (ซึ่งสุนัขเองก็ขึ้นชื่อเรื่องการล่าจิงโจ้เช่นกัน) หรือจิงโจ้ตัวผู้ตัวอื่น เพื่อแย่งชิงจิงโจ้ตัวเมียมาเป็นของตัวเอง

5
wikipedia.org

 

11. จิงโจ้มีหางที่แข็งแรงมาก พวกมันจะใช้หางในการทรงตัวเวลากระโดด แต่เมื่อต้องต่อสู้พวกมันจะใช้หางยันพื้นเอาไว้ เวลาที่ถูกคู่ต่อสู้โจมตีมาจะได้ไม่ล้มง่ายๆ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ kangaroos tail
whatstrending.com

 

12. เมื่อช่วงเดือนมกราคมปี 2016 นักถ่ายภาพสัตว์ป่า Evan Switzer ได้เปิดเผยภาพชวนสลดของจิงโต้ตัวผู้กำลังโอบอุ้มศพจิงโจ้ตัวเมียเหมือนกับมันกำลังเศร้าเสียใจ

แต่ Derek Spielman ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับพยาธิวิทยาได้ออกมาบอกว่าความจริงแล้วมันพยายามจะข่มขืนศพตัวเมีย เพราะหากสังเกตดีๆ จะเห็นว่าอวัยวะเพศของมันกำลังตั้งชันออกมาเพื่อพร้อมผสมพันธุ์

7
metro.co.uk

 

พวกจิงโจ้นี่น่ากลัวจริงๆ นะเออ

emo-144

ที่มา Craig Chu , metro , buzzfeed , pri , factslegend

เรียบเรียงโดย เหมียวฟิ้น

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด