กลายเป็นเรื่องราวที่สะเทือนใจคนไปทั่วโลก หลังจากที่มีชาวออสเตรเลียคนหนึ่งเผยคลิปวิดีโอสุดเศร้าของเจ้าจิงโจ้หนุ่มที่อยากจะกลับไปหาลูกเมีย

เมื่อวันที่ 1 กันยายน เว็บไซต์ Dailymail ได้รายงานถึงเหตุการณ์สั้นๆ ที่เกิดขึ้นที่ Golden Bay ทางตอนใต้ของเมืองเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย

 

 

จากคลิปวิดีโอเผยให้เห็นภาพของจิงโจ้หนุ่มผู้ไม่ประสงค์ออกนาม กำลังกระโดดเด้งดึ๋งไปมาอยู่บริเวณรั้ว โดยมีชาวเน็ตคนหนึ่งนั่งอยู่ในรถใช้กล้องมือถือถ่ายวิดีโอออกมาได้

โดยเจ้าของคลิปวิดีโอได้เผยว่า ‘ตอนนี้แถวย่านที่ผมอยู่เค้ากำลังเคลียร์เนินทรายกันอยู่ ซึ่งอันที่จริงชาวบ้านต่างก็ออกมาประท้วงและไม่เห็นด้วย เพื่อรักษาเนินทรายแหละแหล่งอาศัยตามธรรมชาติให้สัตว์เหล่านี้’

 

 

หลังจากที่มีการประท้วงจากชาวบ้าน นายทุนโครงการก็ได้ให้คำตอบเพียงแค่ว่า ได้มีแผนจัดการกับสิ่งมีชีวิตตามธรรมชาติแล้ว ซึ่งดูเหมือนว่าจะมีเพียงแค่รั้วกั้นเท่านั้น

 

 

“ผมถ่ายวิดีโอนี้ใกล้กับบริเวณบ้านที่ผมอยู่ พวกคุณจะได้เห็นจิงโจ้กำลังกระโดดไปมาเหมือนมันพยายามจะกลับบ้าน ซึ่งมันไม่เมคเซ้นส์เอาซะเลยที่พวกมันต้องถูกกีดกันเพียงเพราะความเห็นแก่ตัวของมนุษย์” เจ้าของวิดีโอเล่า

 

ถึงกระนั้นในท้ายที่สุดเจ้าตัวก็ได้ลงไปเปิดประตู เพื่อให้จิงโจ้หนุ่มได้กลับไปหาครอบครัวอย่างปลอดภัย

 

แอบสงสารเหมือนกันนะ กระโดดอยู่ดีๆ กลับบ้านไม่ได้เฉยเลย

ที่มา: Dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์