ปกติแล้วถ้าชวนให้คิดถึงเรื่องฆาตกร เราเชื่อว่าหลายคนอาจจะนึกถึงภาพชายหนุ่มผู้มีความผิดปกติทางจิต มีท่าทางดูน่ากลัว มาพร้อมกับนัยน์ตาที่ดูโหดร้ายสุดๆ

แต่คราวนี้เราจะพาไปรู้จักกับฆาตกรหญิงชื่อดังจากแดนอาทิตย์อุทัย เธอได้รับฉายาว่าเป็น ‘แม่ม่ายดำแห่งยุคอินเตอร์เน็ต’ ผู้พรากชีวิตชายหนุ่มมาแล้วหลายต่อหลายคน!!

 

คานาเอะ คิจิมะ

 

เรื่องราวทั้งหมดของเธอนั้นค่อนข้างน่ากลัวเลยทีเดียว สาเหตุที่เธอได้รับฉายาแม่ม่ายดำ เพราะเธอมักจะหลอกเหยื่อซึ่งส่วนใหญ่เป็นชายวัยกลางคน และมีฐานะที่ค่อนข้างดีจากเว็บไซต์หาคู่

โดยเธอจะทำทีว่าชวนเหยื่อมาค้างที่บ้านก่อนจะทำการหลอกลวงเอาเงิน และฆาตกรรมอย่างโหดร้าย พร้อมทั้งอำพรางรูปคดีให้ดูเหมือนว่าเป็นการฆ่าตัวตาย

โดยส่วนใหญ่เธอจะใช้วิธีลวงให้เหยื่อสูดดมควันพิษจากการเผาไหม้ หลังจากที่เธอแอบวางยานอนหลับ และนั่นก็ทำให้ดูเหมือนว่าเป็นการฆ่าตัวตายซะมากกว่า (เป็นวิธีฆ่าตัวตายยอดนิยมของคนญี่ปุ่นในช่วงนั้น)

 

ภาพของเธอจากหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ในญี่ปุ่น

 

ในโปรไฟล์ของเธอตามเว็บไซต์หาคู่ เธอมักจะสร้างภาพให้ตัวเองเป็นผู้หญิงไฮโซ มีรสนิยมที่ค่อนข้างใช้เงินสูง และมักจะประกาศว่าตัวเธอเองอยากเป็นเจ้าสาวของคนดีๆ ซักคน

ทว่าเรื่องราวทั้งหมดเริ่มเป็นที่สงสัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อมีคนตรวจสอบพบว่ามีชายสองคนที่รู้จักเธอ และทั้งคู่ต่างก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้พบหลักฐานชี้ชัดว่า เธอมีความผิดข้อหาฉ้อโกงติดตัวอยู่ก่อนแล้ว และมีชายอีก 4 คนที่เกี่ยวข้องกับเธอ พร้อมทั้งหายตัวไปอย่างลึกลับเหมือนกัน

 

 

ต่อมาเธอถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมพร้อมหลักฐาน โดยศาลได้พิจารณาว่าเธอฆ่าคนไปเพียงเพื่อต้องการทรัพย์สิน และเธอก็พร้อมที่จะฆ่าแฟนหนุ่มทุกคนหลังจากที่เขาไม่สามารถหาเงินให้เธอใช้แล้วได้

โดยมีประโยคหนึ่งที่เธอได้ให้การไว้ในชั้นศาล ซึ่งมันสามารถสะท้อนความเป็นตัวตน และเหตุจูงใจในการกระทำของเธอได้เป็นอย่างดี

‘ฉันมีชีวิตที่หรูหรามาตั้งแต่เด็ก และฉันก็รับไม่ได้ถ้าหากว่าชีวิตจะตกต่ำลง เพราะฉะนั้นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับฉันก็คือการหาใครซักคน ที่สามารถช่วยเหลือฉันเรื่องเงินได้’ คำกล่าวของเธอในชั้นศาล

 

13 เมษายน 2012 เธอถูกศาลตัดสินประหารชีวิต โดยได้ให้เหตุผลไว้ว่า ‘เธอไม่สำนึกผิดอะไรเลยแม้แต่น้อย’

 

แอบน่ากลัวเหมือนกันนะเนี่ย ใครที่ชอบหาคู่ตามเว็บไซต์ หรือตามแอพฯ ก็ต้องดูกันให้ดีนะ เพราะพวกเราเป็นห่วง…

ที่มา: murderpedia

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์