วิกผมถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่สวยเสริมความมั่นใจให้กับผู้ที่มีปัญหาผมบาง แน่นอนว่าการใช้วิกผมนั้นถือเป็นการแก้ปัญหาที่ดีแถมยังราคาไม่แพงอีกด้วย

แต่ถ้าหากว่าคุณกำลังประสบปัญหาขนในบริเวณอื่นที่ไม่ใช่ขนจักกะแร้ ขนหน้าแข้ง หนวด เครา ขนจมูก ขนหน้าอก ขนแขน (คงเหลืออยู่แค่ขนเดียวเท่านั้นแหละนะ) ที่บางเกินไปล่ะก็ เจ้าวิกคอลเลคชั่นล่าสุดจาก Kaimin ชิ้นนี้คงจะตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี

 

 แอ่นแอ๊น… หมับเข้าให้!!

 

ใช่แล้วสิ่งที่เรากำลังจะนำเสนอคุณในวันนี้ ไม่ใช่เสื้อสีทองอร่ามของนางแบบหรอก แต่มันคือเจ้าสิ่งนั้นแหละ!! โดยเจ้าวัตถุสีดำๆ ที่เราเห็นกัน ได้ถูกนำมาอวดโฉมในงาน New York Fashion Week ที่ผ่านมา ในชื่อว่า Merkin 

ประวัติศาสตร์ของเจ้าอุปกรณ์เพิ่มความดกดำนี้ ต้องย้อนกลับไปเมื่อประมาณปี 1,600 เลยทีเดียว ซึ่งมันถูกสวมใส่โดยสาวขายบริการทางเพศในยุคนั้น

 

 

และตอนนี้คุณ Kaimin ดีไซน์เนอร์ชื่อดังชาวเกาหลีใต้ ผู้อยู่เบื้องหลังการออกแบบเจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้หวังว่าจะทำให้มันกลายเป็นหนึ่งในสินค้าแฟชั่นระดับสูง

Merkin นั้นออกมาในคอลแลคชั่น Oriental Garden ซึ่งเป็นคอลเคลชั่นในฤดูใบไม้ผลิปี 2018 ของแบร์นด์ดังกล่าว นอกจากความแปลกของไอเทมชิ้นนี้แล้ว มันยังช่วยเสริมลุคการแต่งตัวแบบชาวพังก์ให้ดูคูลขึ้นมาอีกด้วย

 

อย่างเช่นนางแบบรายนี้

 

หรือจะเป็นทรงผมโมฮอกกับขนทรงสามเหลี่ยม ก็ดูเฉี่ยวไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ดีไซน์เนอร์สาวที่เคยร่วมงานกับศิลปินระดับโลกอย่าง Lady Gaga และ Bjork เขียนถึงที่มาของการออกแบบในครั้งนี้ของเธอบนเว็บไซต์ว่า

“การออกแบบครั้งนี้เป็นเหมือนการสำรวจความคิดเห็นเกี่ยวแนวคิดสตรีนิยม เรื่องเพศ และการทรมาณตัวเอง ผ่านการออกแบบเสื้อผ้า และท้าทายมาตรฐานการยอมรับเสื้อผ้าแบบทั่วไป KAIMIN ใช้วัสดุคุณภาพสูงในการผลิตเพื่อให้ได้รูปลักษณ์ที่ดูเร่าร้อนและอ่อนโยน”

แน่นอนว่าเมื่อภาพของเจ้าวัตถุสีดำนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับมัน บางคนบอกว่า

 

“เดี๋ยวนะ ตอนนี้มีวิกหมออ้อยแล้วเหรอ โลกนี้ชักไปกันใหญ่แล้ว”

 

ใครจะเชื่อว่าวันหนึ่ง เรามีวิกหมออ้อยเกิดขึ้นมาจริงๆ

 

เป็นไอเทมที่แปลก และมีคอนเซปต์ที่ยอดเยี่ยมไม่น้อยเลยนะเนี่ย แต่น่าเสียดายที่คุณอาจจะต้องใส่กางเกงทับอีกชั้นหนึ่ง เพราะไม่อย่างนั้นล่ะก็อาจจะถูกตำรวจรวบได้นะ!!

 

 

ที่มา unilad

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...