เรียกได้ว่าตอนนี้ในประเทศไทยของเรานั้นเข้าสู่ยุคของ “ไอดอล” อย่างเต็มตัว นำโดยปรากฏการณ์ของวง BNK48 ที่สามารถเปิดตัวได้รับความนิยมอย่างถล่มทลาย จนกลายเป็นโมเดลให้แก่หลายๆ ค่ายได้ลองทำวงไอดอลตามๆ กัน

จึงไม่แปลกนักที่เราจะได้เห็นธุรกิจต่างๆ ไปทำการว่าจ้างนำเหล่าไอดอลนั้นๆ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่ม กล้องถ่ายรูป เครื่องเขียน แม้กระทั่งของแพงๆ อย่างรถยนต์ก็ด้วย

ดังนั้นก็ไม่แปลกที่จะมีเกมออนไลน์ที่สนใจจะนำไอดอลไปโปรโมตเกมของเขา ล่าสุดทางค่ายเกมยักษ์ใหญ่ค่ายหนึ่งของไทย ก็ได้นำวงไอดอล Sweat16 ไปเป็นพรีเซ็นเตอร์

 

 

เมื่อมิวสิควิดีโอโปรโมตเกมของทาง Sweat16 ได้ออกมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ในทวิตเตอร์ก็ได้มีการโพสต์ในเชิงทำนองว่าวง Sweat16 นี่คล้าย BNK48 เลยเนอะ… ก๊อบกันมารึเปล่าเนี่ย!? พร้อมแฮชแท็ก #แกอ่ะคิดมาก

 

มันคล้ายอ่ะแกร

 

ตอนแรกนะ นึกว่า BNK48 อ่ะ

https://twitter.com/BEERX97/status/1028624481466474496

 

รู้สึกเหมือนกันมากกกกกกกก

 

มีการถามความเห็นโอตะด้วย ว่าคล้ายขนาดว่าไงคะะ

 

แต่หลังที่มีกระแสนี้ออกมา ชาวเน็ตก็ตั้งสังเกตและจับผิดโพสต์ดังกล่าวว่านี่มันคือการจ้างชาวทวิตเตอร์เลเวล 0 ที่ไม่เคยแม้แต่จะโพสต์ถึงวงไอดอลเหล่านี้สักครั้งเดียว จู่ๆ มาโพสต์แบบนี้แถมมีการสร้างแฮชแท็กด้วยมันแปลกๆ นะ

และหลายคนก็คิดว่ามันคือการปั่นกระแสโดยค่ายเกมยักษ์ใหญ่ที่จ้างคนมาเพื่อสร้างดราม่าให้แฟนคลับของทั้งสองวงตีกันเพื่อที่จะทำให้ยอดวิวและเกมของเขาเป็นที่รู้จักมากขึ้น

 

มีแต่คนบ้าเท่านั้นแหละที่เชื่อ!!

.

 

ใจเย็นๆ นี่มันคือวงเดียวกันถูกแล้วววว

 

มันเหมือนกันตรงไหนฟระ

 

ชัดเจนนนนน

 

ไม่เนียนไปเรียนมาใหม่

 

อ่ะ เมเจอร์มาร่วมขยี้ด้วยคน

 

โป๊ะแตก!!

 

มีคนใจดีสรุปเหตุการณ์สั้นๆ มาให้ด้วย

https://twitter.com/Anonymous48G/status/1028683270358093825

 

ดราม่าร้อนๆ ครั้งนี้จะจบลงอย่างไรนั้น พวกเราก็คงต้องตามรอดูกันอย่างยาวๆ เลยครับ

 

ที่มา #แกอ่ะคิดมาก เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...