เมื่อพูดชื่อ Justin Bieber (จัสติน บีเบอร์) คงมีน้อยคนนักที่ไม่รู้จัก เพราะเขาเป็นศิลปินที่ประสบความสำคัญมากที่สุดคนหนึ่ง เมื่อไปที่ไหนก็มีแต่คงกริ๊ดกร๊าดตลอดเวลา

แต่ก็ไม่เสมอไปเพราะตอนนี้เว็บไซต์ Businessinsider ได้รายงานว่าพ่อหนุ่มจัสตินถูกประเทศจีนแบนห้ามเข้ามาแสดงในประเทศโดยเด็ดขาด และตอนนี้มันก็สายเกินจะขอโทษแล้ว…It too late now to say sorry?

ใครที่ติดตามจัสตินอยู่จะรู้ว่าขณะนี้เขากำลังอยู่ระหว่างทัวร์คอนเสิร์ต Purpose World Tour ในเอเชีย ซึ่งเป็นโปรเจกล่าสุดของเขา แต่สำหรับประเทศจีนแล้วพวกเขาไม่ได้เตรียมการต้อนรับหรือจัดสถานที่ไว้เพื่อจัสตินเลย

 

 

หนึ่งในแฟนคลับของเขาได้ตั้งคำถามในเว็บไซต์ของ Beijing Municipal Bureau of Culture หรือกระทรวงวัฒนธรรมของจีน ว่าทำไมศิลปินผู้มีพรสวรรค์พิเศษอย่างจัสตินถึงไม่ได้ไปแสดงในจีน?

ต่อมาทางได้มีการชี้แจงผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการว่า “จัสตินเป็นนักร้องที่มีพรสวรรค์ แต่เขาเป็นนักร้องหนุ่มที่กำลังมีปัญหาอยู่”

“เท่าที่เรารู้คือเขามีพฤติกรรมที่ไมเหมาะสม ทั้งในสังคมของเขาเองและวีรกรรมก่อนหน้าที่เกิดขึ้นในประเทศจีน จนทำให้เกิดความไม่พอใจในคนหมู่มาก”

 

 

ทั้งนี้กระทรวงวัฒนธรรมของจีนอาจจะหมายถึงการทัวร์คอนเสิร์ต Believe tour ของจัสตินในจีนเมื่อปี 2013 เพราะในระหว่างอยู่ในจีนเขาได้สร้างความเสียหายให้กำแพงเมืองจีนโดยบอดี้การ์ดของเขาเป็นผู้เผยแพร่ภาพดังกล่าว

นอกจากนี้เขายังเคยถูกจับกุมในไมอามีเมื่อ 3 ปี ก่อน เนื่องจากมียาเสพติดและแอลกิฮอล์ซุกซ่อนอยู่ในรถแลมโบกินีของเขา

นอกจากนี้ทางเว็บไซต์ยังระบุอีกว่า “เราหวังว่าจัสตินจะสามารถปรับพฤติกรรมของเขาได้เมื่อโตขึ้น เพื่อที่จะกลับมาได้รับความนิยมจากมวลชนอีกครั้ง”

จัสตินจะว่าไงละทีนี้?

ที่มา businessinsider

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...