เชื่อว่าเพื่อนๆ บางคนอาจจะเคยได้ยินชื่อเสียงของเกม Doki Doki Literature Club มากันบ้างแล้วไม่มากก็น้อย นี่เป็นเกมวิชวลโนเวลที่มีชื่อเสียงเรื่องการหลอกคนเล่นให้ตายใจ ด้วยภาพที่สุดแสนน่ารัก และโทนสีของเกมที่สว่างสดใส แถมยังเปิดให้โหลดไปเล่นได้แบบฟรีๆ

 

 

แต่เชื่อไหมล่ะว่าเกมนี้แท้จริงแล้วเป็นเกมที่มีธีมเกี่ยวกับโรคทางจิตวิทยา และมีเนื้อเรื่องวนเวียนอยู่กับการฆ่าตัวตายจนถึงขั้นว่าได้รับแท็ก “สยองขวัญแนวจิตวิทยา” จากเหล่าผู้เล่นบนแพลตฟอร์ม Steam เลยทีเดียว พูดตามตรงเลยว่าไม่ใช่แนวเกมที่เหมาะกับเด็กๆ เป็นอย่างยิ่ง

อย่างไรก็ตามเรื่องมันก็เกิดขึ้นจนได้เมื่อมีเหตุการณ์เด็กชายวัย 15 ปีที่อาศัยอยู่ในเมือง Sunderland ประเทศอังกฤษได้ทำการฆ่าตัวตาย หลังจากเล่นเกมที่ว่านี้

 

 

หลังจากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น สำนักงานชันสูตรศพของแมนเชสเตอร์ได้ทำการแจ้งครูในตอนเหนือของประเทศอังกฤษ ให้ทำการเตือนเหล่าผู้ปกครองของเด็กๆ ถึงอันตรายที่อาจจะแฝงอยู่ในเกมๆ นี้

แม้ว่าตัวเกมจะมีการเตือนอย่างชัดเจนว่าไม่เหมาะสมกับเด็กหรือคนขวัญอ่อน แต่ด้วยธีมของเกมที่ดูสดใสนั้นทำให้อาจจะมีเด็กๆ จำนวนมากที่หลงเข้าไปเล่นเกมนี้โดยไม่รู้ตัว

 

 

ทางเจ้าที่หน่วยสูตรศพกล่าวว่า “สาเหตุการฆ่าตัวตายของเด็กหนุ่มวัย 15 ในครั้งนี้ มีจุดเชื่อมโยงที่ค่อนข้างชัดเจนว่าเกี่ยวข้องกับเกมออนไลน์ชื่อ Doki Doki Literature Club”

แม้ว่า Doki Doki Literature Club นั้นจะไม่ใช่เกมออนไลน์อย่างที่ทางเจ้าหน้าที่อ้างก็ตาม แต่จากเนื้อหาของที่ตัวเกมนำเสนอออกมานั้น ทำให้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เกมๆ นี้อาจจะทำให้คนมีอาการจิตตกลงไปถึงขั้นมีอาการหดหู่ได้

 

 

อย่างไรก็ตามในขณะนี้ได้มีการแจ้งเตือนให้เหล่าพ่อแม่ผู้ปกครองของเด็กๆ ดูแลบุตรหลานของตัวเองไม่ให้เผลอไปเล่นเกมที่ไม่เหมาะสมกับอายุของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ส่วนข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิต หรือว่าเหตุจูงใจอื่นๆ ที่อาจจะนำไปสู่การฆ่าตัวตายของเด็กชายคนนี้นั่น ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด

 

ที่มา inewssunderlandechoanimenewsnetwork และ sankakucomplex

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...