ใครจะคาดคิดว่ามุกตลกหลอกเด็กแบบ ทำทีว่าจะมีการมอบของขวัญชิ้นใหญ่ที่สำนักงานตำรวจเพื่อหลอกให้โจรมารับของขวัญ จากการ์ตูนเรื่อง Simpsons จะมีคนเอามาใช้จริงๆ แต่ที่เซอร์ไพรส์กว่าคือมันดันสำเร็จซะด้วย!!

เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นที่เมือง South Yorkshire โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาที่ทางการกำลังตามตัวได้กว่า 21 คนได้สำเร็จด้วยวิธีสุดจะเหนือความคาดหมาย…

 

 

เจ้าหน้าที่ได้เรียกคดีนี้ว่า Operation Holly โดยพวกเขาได้ทำการ์ดอวยพรกับชื่อบริษัทมอบของขวัญแบบปลอมๆ ขึ้นมา พร้อมส่งการ์ดและของขวัญไปยังคนร้ายทั้ง 21 คน

ซึ่งภายในการ์ดก็เขียนไว้ว่าเป็นของขวัญวันคริสต์มาสจากบริษัท Herald Hampers โดยทางบริษัทจะส่งแชมเปญสุดหรู ขนมและของขวัญอื่นๆ อีกเพียบไปให้ในเร็ววัน

 

 

แน่นอนว่าเมื่อเหล่าคนร้ายได้รับการ์ดแสดงความยินพร้อมบอกว่าของขวัญจะมาในเร็ววัน พวกคนเขาก็ไม่พลาดที่จะอยู่ติดกับบ้านเพื่อรอแชมเปญสุดหรูจากบริษัท Herald Hampers แต่แล้วเมื่อถึงวันที่ของจะมาส่ง พวกเขากับต้องเซอร์ไพรส์

 

 

กริ่งที่มากดหน้าบ้านของเหล่าคนร้าย แทนที่จะเป็นพนักงานส่งของ แต่มันดันโป๊ะแตกเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจไปซะได้ งานนี้เหล่าคนร้ายทั้ง 21 คนที่เคยก่อคดีมากมาย ทั้งทำร้ายร่างกาย ปล้น จี้ ชิงทรัพย์ เมาแล้วขับและอื่นๆ อีกเพียบ

งานนี้ชาวเน็ตที่ได้อ่านข่าว ก็บอกว่าคดีแบบนี้มันช่างคุ้นเคยและคาดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจน่าจะได้แนวคิดมาจากการ์ตูนเรื่อง Simpson ในตอน ‘Lisa the Sceptic‘ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเมือง Springfield ได้คิดแผนตกโจรด้วยการมอบของรางวัลใหญ่แก่ผู้ที่มางานเป็นเรือมอเตอร์ ซึ่งสุดท้ายคนร้ายก็มาจริงๆ

 

 

อย่างไรก็ตาม ก็ไม่มีการยืนยันที่แน่ชัดว่าเจ้าหน้าที่จาก South Yorkshire เขาใช้วิธีเดียวกันไหม แต่ที่รู้คือมันสุดยอดจริงๆ นะ

 

giphy-73.gif

 

ที่มา indy100

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...