อุ่นเครื่องไปกับ 20 ความจริงที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน เกี่ยวกับ Jurassic World

ใกล้วันฉายเข้าไปทุกทีๆแล้ว สำหรับหนังแอ็คชั่นแฟนตาซีฟอร์มยักษ์อย่าง Jurassic World ที่เริ่มปล่อยคลิปโปรโมทมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว และสำหรับภาคนี้แอดเหมียวขอบอกเลยว่าน่าตื่นตาตื่นใจเป็นพิเศษ เพราะหากใครจำเนื้อเรื่องในภาค 1-3 ได้ ทั้งหมดจะพูดถึงความล้มเหลวในการพยายามสร้างสวนสนุกไดโนเสาร์ แต่สุดท้ายกลับล้มเหลวในทุกๆภาค แถมยังต้องวิ่งหนีกันแทบทั้งเรื่อง

 

แต่ในภาคนี้ เราจะได้เห็นหน้าตาของสวนสนุกแบบเป็นรูปเป็นร่างสักที และที่สำคัญเหล่าไดโนเสาร์จะสามารถควบคุมได้เหมือนสัตว์เลี้ยงเลย แต่ก่อนที่เราจะได้ชมกันแบบเต็มๆในวันที่ 11 มิ.ย. นี้ แอดเหมียวอยากจะพาทุกคนไปอุ่นเครื่องกับ 22 เกร็ดภาพยนตร์จาก Jurassic World กันก่อน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเล้ย!!

0

 

1. Jurassic World ออกฉายห่างจากภาคแรกนานถึง 22 ปี

1

 

2. Jurassic World ถือเป็นหนังที่รวมนักแสดงซุปเปอร์ฮีโร่จาก Marvel เอาไว้หลายคนทีเดียว ยกตัวอย่างเช่น Chris Pratt(รับบทเป็น Star Lord ใน Guardians of the Galaxy), Bryce Dallas Howard(รับบทเป็น Gwen Stacy ใน Spider-Man 3), Omar Sy(รับบทเป็น Bishop ใน X-Men: Days of Future Past), Ty Simpkins(รับบทเป็น Harley Keener ใน Iron Man 3), Irrfan Khan(รับบทเป็น Rajit Ratha ใน  The Amazing Spider-Man) และ Vincent D’Onofrio(รับบทเป็น Wilson Fisk ใน Daredevil)

2

 

3. นี่เป็นหนังเรื่องที่ 2 ที่ Bryce Dallas Howard ได้แสดงอยู่ในหนังภาค 4 ก่อนหน้านี้คือเรื่อง Terminator Salvation(2009)

3

 

4. Chris Pratt ยอมรับว่า Jurassic Park(1993) ถือเป็นหนึ่งในหนังที่เขาชอบมากที่สุด โดยครั้งแรกที่เขาได้ดูคือวันที่หนังเข้าโรงวันแรก

4

 

5. ตามคำให้สัมภาษณ์ของ Colin Trevorrow ผู้กำกับในภาคนี้ เขาบอกว่าหนังเรื่องนี้จะมีภาคต่อด้วย

5

 

6. ฉากการจับปลาฉลามมาให้เป็นอาหารแก่ไดโนเสาร์ที่เราเห็นกันในตัวอย่าง ความจริงแล้วเป็นไอเดียของ Colin Trevorrow ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังเรื่อง Jaws(1975) ของ Steven Spielberg อีกทีหนึ่ง

6

 

7. ก่อนที่หนังจะได้ชื่อว่า Jurassic World ในตอนแรก หนังเคยใช้ชื่อว่า Jurassic Park: Extinction มาก่อนด้วย

7

 

8. Gyrosphere หรือยานพาหนะทรงกลมที่ปรากฏอยู่ในตัวอย่างหนัง ความจริงแล้วเป็นไอเดียของ Steven Spielberg โดยให้เหตุผลในการออกแบบว่า “อยากจะสร้างวิธีการใหม่ๆ ให้คนได้เข้าใกล้กับสัตว์ ที่มีระบบขับเคลื่อนตัวเอง”

8

 

9. ในขั้นตอนของการพัฒนาบท Harrison Ford เคยถูกวางตัวให้มารับบทนำในหนังเรื่องนี้ด้วย แต่ด้วยคุณภาพของหนัง Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull(2008) และเหตุผลบางประการ ทำให้ Ford ตัดสินใจปฏิเสธไป

9

 

10. BD Wong เป็นนักแสดงเพียงคนเดียวจากภาคก่อนที่ได้กลับมาปรากฏตัวในภาคนี้ด้วย โดยตัวละครของเขามีชื่อว่า Dr. Henry Wu ซึ่งเคยปรากฏตัวครั้งแรกใน Jurassic Park(1993)

10

 

11. Colin Trevorrow เคยให้สัมภาษณ์ว่า Jurassic World จะเป็นภาคต่อจากภาค Jurassic Park 1 โดยจะไม่สนใจเรื่องราวในภาค 2-3 เลย

11

 

12. ก่อนที่ Chris Pratt จะมารับบทพระเอกในภาคนี้ เคยมีนักแสดงอย่าง Henry Cavill, Josh Brolin, Jason Statham ถูกพิจารณาให้มารับบทนี้ด้วย

12

 

13. เคยมีข่าวลือออกมาเมื่อปี 2007 ว่า Laura Dern หนึ่งในนักแสดงที่ปรากฏตัวใน Jurassic Park ภาค 1 และ 3 จะกลับมารับบทในภาค 4 นี้ด้วย แต่สุดท้ายโปรเจ็คหนังก็ยกเลิกไป แถมเธอยังพูดติดตลกอีกว่า “ฉันจะตื่นเต้นมาก หากไม่ต้องมาโดนไดโนเสาร์ไล่จับอีกในหนังเรื่องนี้ ฉันเหนื่อยแล้ว”

13

 

14. ย้อนกลับไปเมื่อปี 2004 เคยมีไอเดียหนังภาคต่อของ Jurassic Park 4 ที่จะเล่าเรื่องราวของกลุ่มทหารที่ถูกตัดต่อพันธุกรรมจนกลายร่างไปเป็นไดโนเสาร์ แต่โปรเจ็คหนังก็ถูกยกเลิกไป(โชคดีจริงๆ)

14

 

15. กำหนดฉายจริงๆของ Jurassic World คือวันที่ 12 มิ.ย. 2015 ซึ่งเกือบจะตรงกับวันฉายของภาคแรกอยู่แล้ว เพราะ Jurassic Park เข้าฉายเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 1993

15

 

16. ห้องควบคุมต่างๆใน Jurassic World ถูกออกแบบหลังจากที่ได้มีการศึกษารูปแบบของสวนสนุก Universal Studios ในฟลอริดาแล้ว แถมยังได้แรงบันดาลใจมาจากห้องควบคุมใน NASA ด้วย

16

 

17. หนึ่งในมือเขียนบทของ Jurassic World คือนาย Michael Crichton ซึ่งเป็นมือเขียน Jurassic Park เวอร์ชั่นนิยายด้วยนั่นเอง

17

 

18. นี่คือหนังภาคแรกที่ไม่ได้ใช้  Animatronic Dinosaurs หรือไดโนเสาร์หุ่นเชิด

18

 

19. Kristen Stewart เคยถูกพิจารณาให้มารับบทนางเอกในภาคนี้ แต่ดูเหมือนว่าเธอจะดูเด็กเกินไป

19

 

20. ในระหว่างถ่ายทำ ทีมงานได้ปิดชื่อ Jurassic World ไว้เป็นความลับ และใช้ชื่อ Ebb Tide (ที่ตั้งโดย Steven Spielberg) สำหรับการถ่ายทำแทน ซึ่งไม่มีทีมงานคนไหนรู้เลยว่า ทำไมต้องใช้ชื่อนี้

20

 

สำหรับใครที่ติดตาม Jurassic Park มาทุกภาค ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดภาคนี้เด็ดขาด ส่วนคนดูหนังรุ่นใหม่ที่ไม่ค่อยคุ้นชินกับหนังตระกูลนี้เท่าไหร่ ก็สามารถไปดูได้นะจ๊ะ แต่ในระหว่างนี้ดูตัวอย่างกันไปพลางๆก่อนนะ

 

ที่มา imdb

เรียบเรียงโดย Catdumb

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....