ก่อนที่เขาคนนี้จะกลายมาเป็นนักวาดภาพมืออาชีพ เขาถูกวินิจฉัยโรคว่าเป็นโรคภูมิต้านทานต่อตนเองที่มีชื่อว่า Ankylosing Spondylitis ซึ่งมันก็เหมือนกับโรคทั่วไปที่คุณไม่สามารถรู้ได้เลยว่าคุณเป็น จนกระทั่งอาการมันกำเริบขึ้นมาจนคุณป่วย และไม่สามารถทำอะไรได้เหมือนปกติ

โรคนี้ทำให้เขามีปัญหากับข้อต่อและเส้นเอ็น จนกระทั่งต้องลาออกจากงานเพราะไม่สามารถเดินได้ และเขาต้องเก็บตัวอยู่กับบ้านเป็นเวลา 5 เดือนด้วยกัน

จากการที่เขาต้องประสบกับโรคร้ายนี้ ทำให้เขาหันหน้าเขาสู่ผลงานด้านศิลปะ เพื่อต้องการที่จะหาจุดประสงค์และความหมายเกี่ยวกับการวาดในช่วงเวลาที่ต้องต่อสู้กับโรคเหล่านี้

อย่างเช่นผลงานล่าสุดของเขาที่มีชื่อว่า “Off the Grid” เขาได้ผสมผสานระหว่างความรักในงานศิลปะและการเดินทางออกมาเป็นภาพอันงดงามระหว่างภาพวิวและภาพของใบหน้าคน

ภาพวาดเหล่านี้เป็นสิ่งที่เตือนความจำเขาให้เขารู้สึกกล้าเผชิญกับความยากลำบากและการเดินทางตามเป้าหมายที่วางไว้ ทำให้รู้สึกว่าตัวเองมีค่าและมีชีวิตชีวาอีกครั้งหนึ่ง เพื่อเป็นการลดความเครียดจากอาการต่างๆ และตอนนี้กำลังเดินทางไปสู่การเยียวยาที่ดี

 

และภาพเหล่านี้ก็คือตัวอย่างผลงานของเขา เราไปชมกันเลย

 

off-the-grid-oil-paintings-of-portraits-with-landscapes-by-beau-bernier-frank__880 off-the-grid-oil-paintings-of-portraits-with-landscapes-by-beau-bernier-frank-2__880 off-the-grid-oil-paintings-of-portraits-with-landscapes-by-beau-bernier-frank-3__880 off-the-grid-oil-paintings-of-portraits-with-landscapes-by-beau-bernier-frank-4__880 off-the-grid-oil-paintings-of-portraits-with-landscapes-by-beau-bernier-frank-5__880 off-the-grid-oil-paintings-of-portraits-with-landscapes-by-beau-bernier-frank-6__880 off-the-grid-oil-paintings-of-portraits-with-landscapes-by-beau-bernier-frank-7__880 off-the-grid-oil-paintings-of-portraits-with-landscapes-by-beau-bernier-frank-8__880 off-the-grid-oil-paintings-of-portraits-with-landscapes-by-beau-bernier-frank-9__880 off-the-grid-oil-paintings-of-portraits-with-landscapes-by-beau-bernier-frank-10__880 off-the-grid-oil-paintings-of-portraits-with-landscapes-by-beau-bernier-frank-11__880 off-the-grid-oil-paintings-of-portraits-with-landscapes-by-beau-bernier-frank-12__880 off-the-grid-oil-paintings-of-portraits-with-landscapes-by-beau-bernier-frank-15__880 off-the-grid-oil-paintings-of-portraits-with-landscapes-by-beau-bernier-frank-16__880 off-the-grid-oil-paintings-of-portraits-with-landscapes-by-beau-bernier-frank-17__880

 

ติดตามผลงานของเขาได้ที่ beaubernierfrank.com | Instagram | Tumblr | Facebook

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน