สำหรับซีรีย์ยอดฮิตในตำนานเรื่อง ไซอิ๋ว หลายคนคงจะรู้จักกันดี ยิ่งถ้าใครที่กำลังอยู่ในช่วงอายุ 25-30 ปีละก็ เชื่อว่าจะต้องจำไซอิ๋วเวอร์ชั่นในปี ค.ศ.1996 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดได้อย่างแน่นอน

และถ้าหากใครที่เคยดู คุณจะต้องจำ 4 ตัวละครหลักอย่าง ซุนหงอคง , ตือโป๊ยก่าย, ซัวเจ๋ง และพระถั๋งซัมจั๋งได้แน่ๆ ซึ่งวันเวลาก็ผ่านล่วงเลยมาเกือบ 20 ปีแล้วสินะ ไม่รู้ว่านักแสดงแต่ละคนจะเป็นอย่างไรกันบ้าง

 

ไซอิ๋ว1

 

ในวันนี้เราก็เลยจะพาคุณผู้ชมทุกท่าน ไปย้อนชมภาพบรรกาศเก่าๆ ที่ชวนให้คิดถึงสักหน่อย โดยเป็นการรวมภาพของ 4 นักแสดงนำมาให้ชมกัน งานนี้พวกเขาจะเปลี่ยนไปมากขนาดไหน คุณยังจำเขาได้หรือไม่ ไปชมกันเลย

 

ไซอิ๋ว2

 

1.จางเหว่ยเจี้ยน หรือ ดิกกี้ เฉิง

มาเริ่มที่คนแรกกันเลยสำหรับ จางเหว่ยเจี้ยน (ดิกกี้ เฉิง) วัย 50 ปี ที่เพื่อนๆ รู้จักกันในบทบาท  ‘ซุนหงอคง’ นั่นเอง ปัจจุบันได้หันไปทำธุรกิจส่วนตัว แถมยังแต่งงานมีครอบครัวแล้วด้วย และถึงแม้ว่าเราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นผลงานของเขาสักเท่าไหร่ แต่บทของซุนหงอคง ก็ทำให้เราจดจำเขาได้ไม่มีวันลืม

ไซอิ๋ว5

.

ไซอิ๋ว6

 

2.เจียงหัว

มาต่อกันด้วยบทบาทสำคัญของเรื่อง ที่ไม่มีใครไม่รู้จักนั่นก็คือ ‘พระถังซัมจั๋ง’ ที่รับบทโดย ‘เจียงหัว’ วัย 53 ปีคนนี้นี่เอง โดยในปัจจุบันเขากำลังผันตัวไปทำงานในด้านธุรกิจประกัน หลังหายไปจากวงการเพื่อไปรักษาอาการป่วย ซึ่งในตอนนี้อาการของเขาก็ดีขึ้นแล้ว

ไซอิ๋ว7

 

และถึงแม้ว่าเขาไม่ได้ออกผลงานมาให้แฟนๆ ได้ชมมานานหลายปี แต่ยังไงเหมียวก็เชื่อว่าคงไม่มีใครลืม ‘พระถั๋งซัมจั๋ง’ คนนี้อย่างแน่นอน

 

ไซอิ๋ว8

 

3.หลีเหย้าเสียง

ยังจำกันได้ไหม? เจ้าตือโป๊ะก่าย ตัวละครที่สร้างสีสัน เสียงหัวเราะ และกินอยู่ตลอดเวลา ซึ่งในปัจจุบัน หลีเหย้าเสียง นักแสดงชาวฮ่องกง ในวัย 51 ปี ผู้ที่ได้รับบทนี้ก็ยังคงมีผลงานในวงการบันเทิงให้แฟนๆ ได้ชื่นชมอยู่ตลอดเมี๊ยว

ไซอิ๋ว9

.

ไซอิ๋ว10

 

4.ไม่ฉางชิง

มาถึงคนสุดท้ายกันแล้ว สำหรับ ไม่ฉางชิง นักแสดงชาวฮ่องกง วัย 48 ปี ผู้ที่รับบท ‘ซัวเจ๋ง’ ตัวละครที่แสนซื่อแต่บอกเลยว่าจอมพลังสุดๆ ซึ่งในปัจจุบันเขาก็ไม่ได้หายหน้าหายตาไปไหน ยังโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิง แถมยังมีทั้งผลงานละคร และภาพยนตร์มาให้แฟนๆ ได้รับชมกันอย่างต่อเนื่อง

ไซอิ๋ว11

.

ไซอิ๋ว12

 

แต่ละคนเรียกได้ว่าระดับตำนานกันทั้งนั้นเลยนะเหมียว เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนที่กำลังรับชม จะต้องเคยดูไซอิ๋วเวอร์ชั่นนี้แน่นอน

เพราะมันเป็นเวอร์ชั่นที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน และจะเป็นเพียงเวอร์ชั่นเดียว ที่จะยังคงอยู่ในความทรงจำของพวกเราตลอดไป

ที่มา : bectero

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์