โมเดลเมืองจำลอง “เมืองกำแพงเกาลูน” ที่ทำออกมาได้สมจริง จนต้องส่องดูด้วยแว่นขยาย!!

หลายคนคงจะรู้จัก “เมืองกำแพงเกาลูน” ชุมชนสลัมสุดแออัดในฮ่องกง ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในย่านสลัมอันมีชื่อเสียงที่สุดอีกแห่งของโลก (อ่านได้ที่ ชมสภาพความเป็นอยู่ของชุมชนเมืองที่ขึ้นชื่อว่าแออัดมากที่สุดในฮ่องกง อึดอัดแทน!!)

Joshua Smith ศิลปินชาวออสเตรเลียได้สร้างสรรค์ผลงานบ้านโมเดลสุดเจ๋ง ซึ่งผลงานที่ว่านี้เป็นโมเดลอพาร์ตเมนต์ที่จำลองมาจากของจริงในสลัมลอยฟ้าที่หลายคนรู้จักกันดี

ในส่วนของขั้นตอนการทำ เขาได้ใช้กระดาษแข็งมามาตัดอย่างปราณีต ไฟเบอร์บอร์ดที่ความหนาแน่นปานกลาง พร้อมกับลงสีมันอย่างตั้งใจ

เขาได้ใส่รายละเอียดปลีกย่อยกับมันแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นข้างในตัวบ้าน ข้างนอกรอบๆ ทั้งโปสเตอร์ ของตกแต่งใบไม้ สนิม ภาพกราฟิตี้รอบตึกและอื่นๆ อีกมากมา มันดูดีและเหมือนจริงสุดๆ จนให้ความรู้สึกเหมือเราได้ไปเห็นตึกนี้กับตาจริงๆ

 

นี่คือหน้าตาของพ่อหนุ่ม Joshua กับผลงานของเขา

 

“ผมอยากจะลองเอาโมเดลนี่ไปถ่ายรูปกลางแดดดูนะ ผมว่ามันคงหลอกหลายๆ คนได้เยอะพอสมควรเลย เพราะผมคิดว่าโมเดลที่ผมทำนี่มันเหมือนจริงสุดๆ เลย”

 

ส่วนทั้งหมดนี้ก็เป็นภาพผลงานจากงานเพียงชิ้นเดียว รายละเอียดจัดเต็มทุกมุมมองจริงๆ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ขนาดกล่องนมที่ทิ้งแล้วยังรายละเอียดจัดเต็มมากๆ

 

ไม่ใชแค่ข้างนอกนะข้างในก็มีรายละเอียดเพียบ

.

 

ใครที่ชื่นชอบในตัวผลงานของเขาก็สามารถที่จะเข้าไปดูได้จากเว็ปไซต์ของเขาได้ที่ลิ้งนี้เลย iknowjoshuasmith หรือถ้าสะดวกที่จะตามผ่านเฟสบุ๊คก็ต้องลิ้งนี้ JoshuaSmithStencilArtist

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวมู่ทู่ เทพซ่า 007z ผู้รู้ทุกอย่างยกเว้นเรื่องดีๆ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....