หากคุณไปวิ่งมาราธอน แต่ดันได้หมากลับบ้านมาหลังจบงาน เป็นใครได้ยินแบบนี้ก็คงต้องงงทั้งนั้นว่าเกิดอะไรขึ้น…เราไปลองฟังเรื่องราวแสนน่ารักของเธอคนนี้และเจ้าหมาน้อยกันดีกว่า

 

 

คุณ เขมจิรา คลองสนั่น เป็นหญิงวัย 43 ปีซึ่งมีงานอดิเรกอย่างหนึ่งคือการวิ่งออกกำลังกาย และเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2019 ที่ผ่านมาเธอก็ได้ไปเข้าร่วมงานวิ่งจอมบึงมาราธอนที่จังหวัดราชบุรีด้วย

แต่เมื่อเธอวิ่งไปถึงประมาณกิโลเมตรที่ 12 เธอก็เห็นเพื่อนนักวิ่งหลบเลี่ยงบางอย่างอยู่ที่ทางด้านหน้า เมื่อเธอวิ่งไปถึงตรงนั้นบ้างถึงได้เห็นลูกหมาตัวหนึ่งนั่งขวางทางอยู่

 

 

คนอื่นพากันวิ่งหลบมันไปโดยไม่หยุดสนใจมันเลย แต่เธอเป็นห่วงเจ้าหมาเนื่องจากรอบๆ นั้นไม่มีบ้านคนเลย แล้วก็ไม่เห็นแม่หมาอยู่แถวนั้นด้วย

เธอคิดว่าหากปล่อยมันเอาไว้ตรงนั้นมันอาจจะได้รับอันตราย เธอจึงอุ้มมันขึ้นมาและพามันวิ่งไปกับเธอด้วยตลอดระยะทาง 30 กิโลเมตรที่เหลือจนถึงเส้นชัยเลยทีเดียว

 

 

หลังจากที่จบการวิ่งมาราธอนแล้ว เธอจึงเอาเจ้าหมาน้อยกลับไปเลี้ยงด้วย และตั้งชื่อให้มันว่า จอมบึง ตามชื่อของงานวิ่งมาราธอนที่ไปเจอมัน

เธอเอาเรื่องที่เธอได้เจอเจ้าหมาโพสต์ลงบนเฟซบุ๊ก Polsin Sinsamoe และยังมีคลิปวิดีโอของเธอและเจ้าหมาในเพจ นักเดินทางรัก ซึ่งถ่ายโดยคุณ Noom Phuwis Lorkamnoed ทำให้เรื่องของเธอและเจ้าหมาดังใหญ่เลยล่ะ

 

 

จริงๆ ที่บ้านของคุณเขมจิราก็มีพี่หมาอยู่หลายตัวแล้ว การเอาจอมบึงเข้าไปเลี้ยงเพิ่มโดยกะทันหัน จึงดูน่าหวั่นใจอยู่เหมือนกันว่ามันจะเข้ากับพี่หมาที่บ้านได้รึเปล่า แต่ก็ดีที่พวกมันดูเป็นมิตรต่อกัน แถมเป็นเพื่อนเล่นให้น้องเล็กด้วย

 

เจ้านายบอกว่าไปวิ่งไม่ใช่เหรอ แล้วไปเอาตัวเล็กมาได้ไงเนี่ย??

 

ช่างเถอะ น้องมันน่ารักดี ช่วยกันดูแลก็แล้วกัน

 

ต่อมาหลังจากที่พาจอมบึงไปหาหมอและรักษาโรคมาเรียบร้อยแล้ว คุณเขมจิราจึงหาโอกาสพาหมาน้อยกลับมาบริเวณกิโลเมตรที่ 12 ซึ่งเป็นที่ที่เธอพบมันอีกครั้งหนึ่ง

 

เดินทางกลับไปตามหาครอบครัวดูก่อน เผื่อจะเจอ

 

ทั้งนี้ก็เพื่อสอบถามคนแถวนั้นว่ามีใครเป็นเจ้าของน้องหมาตัวนี้หรือไม่ หรือว่ามันจะมีแม่หมาและพี่น้องหลงเหลืออยู่แถวนั้นหรือเปล่า แต่เธอก็ไม่พบเจ้าของหรือครอบครัวของมันเลย

ตอนนี้เธอจึงรับจอมบึงเลี้ยงไว้ได้อย่างสบายใจ เพราะไม่ต้องกลัวว่าจะเผลอพาหมาของคนอื่นไปโดยไม่รู้ตัวแล้ว

 

 

ไม่น่าเชื่อเลยเนอะว่าการไปวิ่งมาราธอนจะทำให้เราได้หมากลับมาเลี้ยงด้วย คงเป็นบุญของเจ้าจอมบึงที่ทำให้มันได้เจอกับเจ้าของใจดีในสถานการณ์แปลกๆ แบบนี้

 

 

ที่มา: Polsin Sinsamoe, นักเดินทางรัก, Noom Phuwis Lorkamnoed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...