หลายคนคงได้สนุกับการจับโปเกม่อนมาแล้ว อย่าง #เหมียวสามสี นี่ก็ได้เพื่อนใหม่ๆ มาเพียบ จากการเดินไปหาโปเกม่อนตามสวนสาธารณะ ถ้าพูดถึงแง่ดี มันอาจจะเป็นเกมที่ทำให้คนได้หันมาคุยกันมากกว่าก้มหน้าก้มตาเล่นนะ

สำหรับคนที่เล่นมาประมาณหนึ่งแล้วก็คงจะทราบว่าเมื่อเราถึงเลเวล 5 ก็จะถึงเวลาที่เราต้องเลือกทีม ว่าแต่จะเลือกทีมอะไรดีล่ะ วันนี้เราจะพาไปรู้จักทีมทั้ง 3 พร้อมกับเรื่องราวมากมาย

อย่างที่เรารู้กันว่ามันแบ่งออกเป็น Valor (ทีมแดง), Instinct (ทีมเหลือง), Mystic (ทีมน้ำเงิน)

 

Twitter-PokemonGO-TeamValor

ทีม Valor (ทีมแดง)

ผู้นำก็คือ Candela มีสัญลักษณ์เป็นโปเกม่อนนกไฟในตำนาน “ไฟเออร์” หรือ Moltres

“โปเกม่อนแข็งแรงกว่ามนุษย์ และพวกมันก็มีหัวใจที่อบอุ่นด้วยเช่นกัน ฉันได้ทำการศึกษาเพื่อที่จะเพิ่งขอบเขตพลังให้กับเหล่าโปเกม่อนเพื่อที่จะนำไปสู่พลังที่แท้จริงของพวกมัน ไม่ต้องสงสัยเลยว่าพลังของโปเกม่อนในทีมเราทำไมถึงแข็งแกร่งได้ถึงเพียงนี้”

 

Twitter-PokemonGO-TeamInstinct

ทีม Instinct (ทีมเหลือง)

ผู้นำก็คือ Spark มีสัญลักษณ์เป็นโปเกม่อนนกไฟฟ้าในตำนาน “ธันเดอร์” หรือ Zapdos

“โปเกม่อนคือสิ่งมีชีวิตที่มีความฉลาดหยั่งรู้ ฉันคิดว่าความลับของการพัฒนาความรู้ของมันก็คือการเลี้ยงดูฟูมฟักมัน คุณจะไม่แพ้ถ้าคุณเชื่อในสัญชาตญาณ”

 

Twitter-PokemonGO-TeamMystic

ทีม Mystic (ทีมน้ำเงิน)

ผู้นำก็คือ Blanche มีสัญลักษณ์เป็นโปเกม่อนนกน้ำแข็งในตำนาน “ฟรีซเซอร์” หรือ Articuno

“สติปัญญาของโปเกม่อนคือสิ่งที่ไม่สามารถวัดค่าอย่างลึกซึ้งได้ ฉันกำลังศึกษาว่าทำไมมันถึงวิวัฒนาการ ด้วยการวิเคราะห์จากทุกๆ เหตุการณ์ที่พวกเขาได้เจอ เราจึงไม่สามารถแพ้ได้”

 

 

คำถามต่อมาคือเขาเลือกแล้วต้องไปทำอะไรต่อ แน่นอนว่าถ้ามีการแบ่งฝ่าย ก็ต้องมีสงครามกันเกิดขึ้น นั่นก็คือการเข้ายิมนั่นเอง

ไม่ต้องสนว่าคุณจะเข้าทีมอะไร ขอแค่ยิมในแถบที่คุณอยู่เป็นสีเดียวกันกับตัวเองก็พอใจได้แล้ว

the-short-answer-is-that-it-doesnt-really-matter-which-team-you-pick

 

สิ่งที่คุณต้องทำก็คือฝึกโปเกม่อนให้พร้อม แล้วออกไปสู้กับยิมต่างสี สมมติว่าคุณอยู่ทีมสีแดง ก็ต้องสู้อีกสองทีมที่เหลือเพื่อที่จะคุมยิมแห่งนั้นให้ได้

the-only-time-the-decision-is-important-is-when-it-comes-to-fighting-for-control-over-gyms-if-youre-on-team-instinct-for-example-youll-fight-the-other-two-teams-for-control-over-the-gyms-i

 

ให้คิดซะว่าเข้าบ้านในฮอกวอตส์นั่นแหละ ซึ่งก็ต้องช่วยทำคะแนนให้บ้าน ปกป้องบ้าน

in-the-game-each-team-is-sort-of-like-the-houses-of-hogwarts-they-each-have-their-own-philosophies-about-how-to-train-and-interact-with-pokmon

 

เว็บไซต์ Kotaku ได้ทำการสำรวจจากคน 100,000 คนพบว่าคนส่วนมากไปอยู่ทีมสีน้ำเงิน รองลงมีก็ทีมแดง และสุดท้ายก็ทีมสีเหลือง

if-you-want-to-know-how-many-people-are-on-each-team-a-hrefhttpkotakucompokemon-go-players-team-instinct-mystic-or-valor-1783401155targetblankgaming-site-kotakua-has-over-100000-responses-

 

บางคนก็เอาทีมมาทำเป็นการตลาดแบบฮาๆ ได้ แต่ถ้าให้ทำจริงๆ แบบในภาพก็คงไม่มีใครกล้าซื้อหรอก โดยเฉพาะทีมน้ำเงิน

display

 

ตอนนี้ไม่มีอะไรมาพิสูจน์ได้ว่าทีมไหนดีหรือด้อยกว่ากัน (คาดว่าจะเหมือนกันทั้งหมด) ใครอยู่ทีมไหนก็เลือกกันให้ดีๆ นะจ๊ะ เพราะว่าถ้าเลือกไป จะเปลี่ยนไม่ได้แล้วนะครับ…

ที่มา techinsider

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน