ถ้าใครเป็นแฟนแฮรี่ พ็อตเตอร์ตั้งแต่หนังภาคแรก ทุกคนจะต้องรู้สึกแปลกๆ กับศาสตราจารย์สเนปอย่างแน่นอน เพราะดูเขาเหมือนจะเป็นคนไม่ดี แต่ก็แฝงความห่วงใยบางอย่างเอาไว้

และในปี 2011 Alan Rickman ได้เปิดเผยต่อสื่อว่า เขานั้นรู้ “ความลับ” บางส่วนของตัวละคร เซเวอร์รัส สเนปตั้งแต่แสดงหนังภาคแรกแล้ว ซึ่งถือว่าเขาเป็นคนแรกๆ ในที่รู้เรื่องนี้เลยทีเดียว เพราะถ้ายังจำได้ ตอนหนังภาคแรกออก แฮรี่ พ็อตเตอร์ฉบับหนังสือ เพิ่งออกถึงเล่ม 4 เท่านั้น

 

harry_potter_106567

 

“เธอ(JK Rowling) บอกข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับสเนป และทำให้ผมรู้ว่าเรื่องราวมันซับซ้อนกว่าที่เราเห็น ทุกสิ่งทุกอย่างไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิด และถ้าคุณจำได้ ตอนที่ผมแสดงหนังภาคแรก หนังสือยังออกได้แค่ 3-4 เล่มเท่านั้น ไม่มีใครรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นยกเว้นตัวเธอเอง ซึ่งเธอคิดว่าผมควรรู้ข้อมูลเหล่านี้ไว้ นั่นทำให้ผมตีความตัวละครนี้ออกมาได้กระจ่างยิ่งขึ้น”

 

_1453129324

 

และล่าสุดมีคน Tweet ไปถาม JK Rowling ว่า เธอบอกข้อมูลอะไรกับ Alan Rickman ซึ่ง JK ได้เฉลยว่า เธอบอกความหมายของคำว่าา “ตลอดกาล” ให้กับเขานั่นเอง

 

Screen Shot 01-19-16 at 01.12 PM

 

ไม่น่าแปลกใจเลยจริงๆ ที่ทำไม Alan ถึงสามารถแสดงออกมาได้อย่างสุดยอดขนาดนั้น ถ้า JK ไม่บอกความลับนี้ไป เหมียวเชื่อว่า อรรถรสของหนังจะต้องลดลงไปไม่น้อยเลยทีเดียว ขอสดุดีจริงๆครับทั้ง Alan และ JK

ที่มา cinemablend

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์