เวลาเราดูหนังเรื่อง Iron Man เราต่างรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็น Tony Stark เหาะเหินเดินอากาศด้วยชุดสูทสุดล้ำ แม้เราจะรู้ว่ามันเป็นเพียงเทคนิคพิเศษ แต่หลายๆ คนก็คาดหวังที่จะบินได้แบบนั้นในชีวิตจริง และด้วยความสามารถของมนุษย์ ความหวังนี้ดูเหมือนจะเข้าใกล้ความจริงแล้วทุกที

ก่อนหน้านี้ Richard Browning ผู้เป็นนักบินและนักประดิษฐ์ได้พยายามพัฒนาชุดเกราะที่สามารถบินได้แบบ Iron Man และดูเหมือนว่าชุดสูทของเขาก็ประสบความสำเร็จประมาณหนึ่ง

อ่านข่าวเก่า ชายหนุ่มผู้ตามฝัน สร้างชุด “Iron Man” ฝ่าฟันล้มลุกคลุกคลาน ตอนนี้มันเริ่มบินได้แล้วด้วย!!

 

 

ล่าสุด Browning ได้เผยคลิปวิดีโอที่เขาใส่ชุดเจ็ตสูทแล้วบินไปรอบๆ สวนสาธารณะในเมืองเรดดิ้ง ในสหราชอาณาจักร ด้วยความเร็วสูงสุด 32 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือประมาณ 51.4 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งเร็วและนานที่สุดในโลก ณ ตอนนี้

สำหรับชุดดังกล่าวนี้ ชายหนุ่มได้สร้างขึ้นมาด้วยตัวเอง โดยต้องผ่านการทดสอบ ลองผิดลองถูก และล้มลุกคลุกคลานนับไม่ถ้วน ในที่สุด วันนี้เขาก็ประสบความสำเร็จจนได้รับการบันทึกใน Guinness World Record

 

 

ในตอนแรกเขาใช้ Micro Gas Turbine (คล้ายๆ เครื่องยนต์ของเครื่องบินแต่มีขนาดเล็กกว่า) ติดอยู่ที่แขนทั้งสองข้าง จากนั้นก็ติดเพิ่มที่เท้าและพยายามจะขึ้นบินให้ได้

เขารู้ดีว่าความหวังนี้มันเหมือนเป็นเรื่องเพ้อฝัน แต่อย่างไรก็ตามเขาก็ชอบและหลงใหลที่จะทำมัน ต่อให้ต้องล้มเหลวครั้งแล้วครั้งเล่าก็ตาม

ปัจจุบันเขาได้ตั้งชื่อให้ชุดสูทนี้ว่า Daedalus โดยติดตั้ง Gas Turbine ทั้งหมด 6 ตัว ซึ่งมีน้ำหนักรวม 130 กิโลกรัม นั่นหมายความเขาจะต้องควบคุมน้ำหนักให้สมดุลกับชุด เพื่อให้การบินมีประสิทธิภาพ

 

 

ความสำเร็จในครั้งนี้ ทำให้มีหน่วยงานต่างๆ มาขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชุดสูทของเขา ไม่ว่าจะเป็นนักวิจัยจากหน่วยกู้ภัย นักวิจัยทางทหาร และแม้แต่ผู้ผลิตหนังฮอลลีวู้ดก็ติดต่อเขามาเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม Browning ยังไม่ได้ทำข้อตกลงกับหน่วยงานใดๆ แต่ชุดสูทของเขาก็เป็นสัญญาณที่ดีว่ามนุษย์อาจจะบินได้เหมือนไอรอนแมนในไม่ช้านี้

 

 

ความฝันที่มนุษย์จะบินได้ คงอยู่ไม่ไกลแล้วสินะ

ที่มา oddee

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...