เมื่อช่วงหลายสัปดาห์ก่อนได้มีกระแสพูดถึงซีรีส์ที่มีชื่อเรื่องสุดแปลกบน Netflix เรื่องหนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่านอกจากตัวชื่อที่แหวกแล้วตัวหนังก็เจ๋งไม่แพ้กันด้วยพล็อตเรื่องเจ๋งๆ แถมคะแนนจากสื่อหลายสำนักก็จัดว่าโอเคเลยทีเดียวละ

ซีรีส์ที่ว่านั่นก็คือ The End of the F***ing World หรือชื่อเรื่องภาษาไทยว่า โลกมันห่วยช่วยไม่ได้ ซึ่งนอกจากตัวเนื้อเรื่องแล้ว อีกหนึ่งอย่างที่เราจะไม่พูดไม่ได้เลยก็คือตัวนักแสดงนั่นเอง โดยเฉพาะ Jessica Barden ผู้รับบทนางเอกของเรื่องที่แสดงออกมาได้แจ่มแมวสุดๆ

 

 

งานนี้ทาง UNILAD ก็เลยขอสัมภาษณ์นางเอกคนนี้สักหน่อย เพราะก่อนหน้านี้เธอนั้นมักจะได้รับบทตัวละครรองซะส่วนใหญ่ และการมารับบท Alyssa ในเรื่องนี้ก็ดูจะสร้างชื่อให้กับเธอพอสมควร ว่าแต่เธอจะคิดยังไงบ้างลองมาดูกัน

 

 

UNILAD: ชีวิตคุณเปลี่ยนไปมากขนาดไหนหลังจากซีรีส์ออกฉาย?

Jessica: ก็ไม่มากเท่าไหร่นะในชีวิตจริง ทุกวันนี้ฉันก็ยังคงเดินตามท้องถนนได้ปกติโดยไม่มีใครจำได้ แต่ที่เปลี่ยนอย่างมากคือบนสื่อโซเชียลโดยเฉพาะอินสตาแกรม

 

 

UNILAD: ฉันคิดว่าที่มันประสบความสำเร็จ เพราะมันมาจากฝีมือการแสดงของคุณ

Jessica: แน่นอน! มันสุดยอดมากๆ โดยเฉพาะวัยรุ่นช่วง 16 ถึง 17 พวกเขาล้วนโพสต์ข้อความต่างๆ เกี่ยวกับซีรีส์ และฉันก็รู้สึกว่าพวกเขาได้ดูซีรีส์ที่พวกเขาควรจะดูเพราะมันตรงกับอายุของพวกเขา แถมเรื่องนี้ยังมีความหมายแฝงอีกว่ามันไม่ผิดเลยที่จะทำตัวแปลกๆ บ้าง…

 

UNILAD: ก่อนจะมาเป็นซีรีส์ยาว คุณเคยแสดงในหนังสั้นในชื่อเรื่องเดียวกันเมื่อปี 2016 ด้วยนี่นา คุณเคยคิดไหมว่ามันจะโตมาได้ขนาดนี้?

Jessica: จริงๆ ตอนที่คุณเริ่มทำหนังสั้น ส่วนใหญ่เราก็มักจะคิดถึงเป้าหมายที่มันจะกลายเป็นอะไรที่ใหญ่กว่าอยู่แล้ว แถมเรื่องนี้ยังเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงพอสมควรในช่วงนั้น แถมตอนนั้นเราก็ยังเด็กด้วย อย่างไรก็ตามหนังสั้นมันมีศักยภาพพอที่จะโตอยู่แล้ว

 

 

UNILAD: คุณได้คาดหวังไว้ไหมว่าหนังจะประสบความสำเร็จ

Jessica: ไม่นะ ไม่เลย! ฉันถือเป็นฉันคนที่โชคดีมากๆ เพราะปกติแล้วฉันจะได้ไปอยู่ในบทของซีรีส์และหนังต่างๆ ที่ดังก็จริง แต่ไม่ใช่หนังกระแส ซึ่งมันไม่ใช่หนังแบบทีเพื่อนของพ่อชอบดู หรือหนังที่พี่ชายของฉันอยากจะดูเลย

 

UNILAD: คุณได้ลองย้อนดูหนังตัวเองบ้างหรือยัง

Jessica: แน่นอนฉันดูแล้ว! พวกเราภูมิใจมากในงานของพวกเรา

 

 

UNILAD: คุณชอบฉากไหนในหนังมากที่สุด?

Jessica: ฉันชอบทุกฉากเลยนะ แต่ถ้าจะถามว่าชอบอันไหนมากที่สุดก็คงจะเป็นฉากที่แสดงกับ Geoff Bell และฉันก็เคยร่วมงานกับเขามาก่อนเมื่อหลายปีที่แล้ว

 

 

UNILAD: ความสัมพันธ์ของคุณกับ Alex Lawther ที่รับบท James นอกจอเป็นอย่างไรบ้าง

Jessica: ฉันกับ Alex รู้จักกันมานานเพราะเพื่อนหลายคนของเขาก็เป็นเพื่อนฉันเหมือนกัน เราไม่ได้คุยกันตั้งแต่สองปีก่อน Alex เป็นคนที่เงียบๆ และลักษณะคล้ายกับบท James ที่เขาเล่น เขาไม่ค่อยพูดเท่าไหร่นัก และแน่นอนว่าความสัมพันธ์ของเราเหมือนพี่น้องมากกว่า

 

 

UNILAD: ชื่อเรื่องมันเจ๋งไปเลย

Jessica: นั่นคือส่วนที่ฉันชอบที่สุดเลยละ เวลาที่คุณพูดกับคนอื่นว่า หนังที่ฉันแสดงมีชื่อเรื่องว่า The End of the F***ing World คนที่ถามก็จะงงๆ แล้วถามซ้ำว่า ‘ห๊ะ ชื่อเรื่องอะไรนะขออีกที’ อะไรทำนองนี้ ซึ่งมันตลกมากๆ เลย

 

UNILAD: คุณอยากจะบอกอะไรกับคนที่ดูแล้วไม่เข้าใจ

Jessica: แน่นอนฉันคิดว่าหลายอย่างบนโลกไม่ได้เหมาะกับทุกคน แต่ก็อยากบอกว่า เลิกทำตัวอยู่ในกรอบซะ!!

 

 

UNILAD: คุณมีทฤษฎีเกี่ยวกับตอนจบของตัวเองบ้างไหม?

Jessica: จริงๆ ฉันไม่ได้คิดเลยนะ แล้วฉันก็ไม่ได้คิดด้วยว่าตอนจบมันจะเศร้าแบบนี้ ฉันร้องไห้หนักมากๆ เลย

 

UNILAD: คุณอยากให้ซีซั่น 2 มันเป็นไปในทิศทางไหนเหรอ?

Jessica: ฉันอยากให้ซีซั่นสองมีแดร็กควีนอยู่ในเรื่อง

 

 

UNILAD: คำถามสุดท้าย คุณอยากจะกลับมาแจมในซีรีส์นี้ต่อหรือไม่?

Jessica: แน่นอน พวกเราแต่ละคนล้วนมีไอเดียแปลกใหม่อยู่ในหัวกันเสมอ แต่ฉันก็ให้คำตอบอะไรไม่ได้เพราะมันขึ้นอยู่กับทางผู้จัดทำนั่นและ

UNILAD: หวังว่ามันจะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้นะ และก็ขอบคุณมาก Jessica

Jessica: ด้วยความยินดี…

 

 

ตอนแรกก็ไม่ค่อยรู้จักนางหรอกนะ

แต่พอดูแล้วอยากจะฝากตัวเป็นแฟนคลับเลย

ที่มา unilad

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...