ช่วงนี้ข่าวคราวที่น่าเศร้าระดับโลกอีกข่าวหนึ่งเลยก็คือการเสียชีวิตของเจ้า Harambe กอริลล่าที่ดันโชคร้ายมีเด็กพลัดตกลงไปในกรงของมัน จนทำให้เจ้าหน้าที่ปลิดชีพของมันทิ้งเพื่อรักษาชีวิตของเจ้าหนูเอาไว้

กระนั้นก็เรียกได้ว่ามีคนมาร่วมแสดงความเสียใจกันอย่างมากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ Jerry Stones คนดูแลสวนสัตว์ในวัย 74 ปี ที่ดูแลเจ้า Harambe มาตั้งแต่เกิด เปรียบประดุจได้กับสมาชิกในครอบครัวของเขาเลยทีเดียว

 

เจ้า Harambe

1

 

คุณปู่ Jerry Stones

gorilla30n-1-web

 

และแน่นอนตอนที่รู้ข่าวว่าเจ้ากอริลล่าที่เขาดูแลมาตั้งแต่เด็กๆ จนเติบใหญ่เป็นกอริลล่าหนุ่มตัวโตวัย 17 ปีเต็ม ถูกยิงเสียชีวิตเพราะเหตุการณ์นั้น เขาก็เศร้าสลดใจเป็นอย่างมาก ‘ผมร้องไห้เลยล่ะ’ ผู้ดูแลสวนสัตว์วัย 74 ปีกล่าว

‘เขาเปรียบได้เหมือนกับเป็นคนสำคัญในชีวิตผม แท้จริงแล้วเขาเป็นเจ้ายักษ์ที่มีนิสัยอ่อนโยนมาก เขาคือดวงใจของผม ตอนนี้เหมือนกับว่าผมได้เสียหนึ่งในสมาชิกครอบครัวของผมไปตลอดกาล’ คุณปู่กล่าวต่อ

 

ผู้คนต่างร่วมไว้อาลัยต่อการตายของมัน

2

 

‘ผมเลี้ยงเค้ามาตั้งแต่เด็กๆ จนเติบใหญ่กลายเป็นหนุ่มที่สง่างาม เขาฉลาดมากแถมใจดี มันเป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่และน่าเศร้ามาก’ Stones กล่าวปิด

 

น่าเศร้ามากๆ ลองจินตนาการดูสิเพื่อนๆ ว่าถ้าเพื่อนๆ เลี้ยงมาตั้งแต่เกิดจนอายุ 17 ปีโตเป็นหนุ่มแล้วมาพบกับจุดจบแบบนี้…

ที่เขาบอกว่าเหมือนเสียสมาชิกครอบครัวไปนี่ #จ่าสิบเหมียว เข้าใจเค้ามากจริงๆ T^T

ที่มา: Metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์